5 kinh nghiệm “VÀNG” giúp bạn săn vé máy bay giá rẻ

Đối với các bạn trẻ đam mê xê dịch, hoặc đơn giản bạn muốn tiết kiệm chi phí khi đi du lịch thì chủ để săn vé giá rẻ luôn được quan tâm. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ. Nội dung chính bài viết bao gồm:

  1. Vé máy bay giá rẻ là gì?
  2. Có những cách săn vé máy bay giá rẻ nào?

Có một số bạn chưa hiểu, hoặc đang hiểu lầm về việc săn vé máy bay giá rẻ – trong bài viết này chúng tôi sẽ phân tích và chia sẻ kinh nghiệm để các bạn hiểu rõ bản chất của việc săn vé máy bay giá rẻ là gì nhé!

1. Chính xác thì vé máy bay giá rẻ là thế nào?

Vé máy bay giá rẻ là vé giúp bạn bạn tiết kiệm được (1) tiền bạc – (2) thời gian – (3) công sức so với các phương tiện khác như: xe máy – xe khách – tàu – thuyền…vv

Hay nhiều khi, một chiếc vé máy bay giá rẻ chỉ là chiếc vé rẻ nhất trong năm, rẻ nhất trong tháng, hay trong một ngày mà bạn mua – nó rẻ hơn các vé khác thì được gọi là vé máy bay giá rẻ.

Rẻ vì tiết kiệm tiền bạc – thời gian và công sức

Vé máy báy giá rẻ là loại vé giúp bạn tiết kiệm được tiền bạc – thời gian và công sức so với các phương tiện khác.

Vé máy bay nhiều khi còn rẻ hơn cả vé xe bus.

Ví dụ 1: như từ HN-HCM đi bus của Mai Linh, hoặc Hoàng Long vé tầm 750 – 830k/người, bạn phải đi mất 38-45 tiếng mới tới nơi, thì một chiếc vé máy bay của Vietjet 399k (full thuế phí tầm ~810k) sẽ được coi là rẻ. Vì bay chỉ mất tầm 1 tiếng trên trời, 2 tiếng làm thủ tục, 30 phút di chuyển ra sân bay và 30 phút di chuyển từ sân bay về nơi bạn cần đến.

Bạn tiết kiệm được đầu tiên là thời gian, sau đấy là sức khỏe và tiền bạc (kết quả của việc tiết kiệm được thời gian và sức khỏe)

Ví dụ 2: từ HCM bạn đi Phú Quốc bằng đường bộ, phải đi xe bus tới Hà Tiên (hoặc Rạch Giá) tốn 175k  tiềm vé, dành 8 tiếng nằm trên xe bus, rồi tiếp tục ngồi tàu cao tốc mất 200k/người (45 phút đến 1h) để di chuyển từ Hà Tiên ra Phú Quốc.

Thay vào đấy, tìm một chiếc vé 90k (lý tưởng nhất là bạn săn được vé 90k, rất dễ, bạn có thể đọc bài viết của chúng tôi để biết cách săn) bay từ HCM đi Phú Quốc (full thuế phí ~435k) – bạn chỉ cần bay trong 45′, làm thủ tục sân bay 2h, di chuyển sân bay 30 phút, từ sân bay về khách sạn 30 phút nữa.

Tính đến đây bạn thấy rõ mình tiết kiệm được bao nhiêu rồi phải không? Kể cả vé có 190k, 290k…vv bạn vẫn đang tiết kiệm được nhiều hơn đi đường bộ, tiết kiệm được thứ quý hơn cả tiền bạc: thời gian và sức khỏe.

Đọc đến đây bạn đã hiểu rõ: thế nào là vé máy bay giá rẻ rồi chứ?

Có thể bạn sẽ nói: kinh phí không đủ, bạn là sinh viên…vv thế thì phải đổi địa điểm thôi. Coi như ở Hà Nội bạn sẽ thiệt thòi, hoặc bạn dành để kết hợp trong một chuyến đi khác, ví dụ Hà Nội – HCM – Phú Quốc chẳng hạn!

Chứ bay xa mà muốn rẻ thì… chỉ còn cách bạn thử một trong 5 cách săn vé máy bay giá rẻ ở phía dưới đây nhé!

2. 5 cách săn vé máy bay giá rẻ 

Có 5 cách để bạn có thể mua được một chiếc vé máy bay giá rẻ dễ dàng

Canh chương trình khuyến mãi (cách này không dễ)

Cách này không dễ, không phải ai cũng săn được, không phải CTKM nào của hãng cũng săn được.

Vì nhiều lý do:

– Chuyến mà bạn muốn bay không có trong CTKM

– Xác xuất từ hãng tung ra là ngẫu nhiên cho mỗi máy tính – tức là hên xui mới thấy vé rẻ hiện ra và bạn nằm trong phần xui.

Ví dụ Vietjet tung ra 100,000 vé 0đ – đầu tiên các đại lý có đội ngũ hàng ngày chỉ ăn và đặt vé sẽ săn trước một lượng lớn cho khách của họ rồi, phần còn lại cho người tự đặt, hên xui vé sẽ xuất hiện trước mặt bạn. Có người ngồi search mỏi mắt không thấy vé đâu.

– Phải có visa thanh toán online: khi tìm thấy vé HN-HCM thấy vé 0đ rồi, mà không có thẻ visa không làm sao đặt được

Mua vé vào mùa thấp điểm du lịch

Cách này dễ nhất, không phải canh, vé nó hiển nhiên phải rẻ vì mùa đấy ít người đi.

Ví dụ: bạn đi Đà Nẵng vào tháng 5-6-7-8 bao giờ vé cũng đắt hơn đi vào tháng 9-10-11-12-1-2-3. Vì sao? Vì mùa hè học sinh được nghỉ nhiều, mùa hè là mùa cao điểm du lịch. Bạn cứ tránh thời điểm ấy ra sẽ có vé rẻ.

Phú Quốc cũng thế, cứ nhằm mùa đông ở ngoài Bắc mà bay. Cách này áp dụng cho tất cả các địa điểm khác, cứ nhằm mùa thấp điểm mà bay.

Tất nhiên không phải ai cũng thoải mái về thời gian, tuy nhiên nếu bạn đã có kế hoạch du lịch trong 1 năm, thay bằng đi vào mùa hè, bạn thử cân nhắc đổi sang đi mùa thu, mùa đông, mùa xuân xem – chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm được kinh phí cho các chuyến đi. Và tiết kiệm được bạn sẽ có cơ hội đi nhiều hơn.

Mua vé trước một khoảng thời gian dài từ 3-6 tháng

Luôn có vé rẻ cho những người có kế hoạch đi chơi trước từ 3-6 tháng. Ngay bây giờ bạn ngồi search vé cho 6 tháng sau đi HCM, HN, Phú Quốc, Đà Lạt, Thái Lan…vv sẽ có vé rẻ.

Cơ chế của vé máy bay như thế này: ví dụ có 100 ghế bán ra, thì 20 ghế đầu bao giờ cũng được mua với giá thấp nhất, 20 ghế sau tự động tăng lên, 20 ghế tiếp tăng thêm nữa, tới 20 ghế cuối cùng thì mua đắt có thể gấp 2-3 lần người mua sớm – dù cùng chung chuyến bay, chung hạng vé.

Đây là quy luật của ngành hàng không rồi. Chỉ gói gọn lại là: mua càng sớm càng có lợi cho bạn (và cả cho hãng).

Bay vào ngày không ai bay

Cả đất nước đi chơi vào ngày 2/9, ngày 3/9 về cày quốc thì dịch vụ khách sạn, nhà hàng ngày đấy sẽ đắt, hoặc phải tranh nhau. Riêng bạn ngày 4/9 mới bắt đầu đi chơi thì không bao giờ lo hết phòng, đường đông…vv

Việc mua vé máy bay cũng thế. Bạn cứ chọn ngày không ai bay mà bay ắt có vé rẻ. Bao giờ bay đến vào thứ 6 hoặc 7, về Chủ Nhật vé cũng đắt hơn là bay đến vào thứ 2, thứ 3 và bay về cũng vào thứ 2, thứ 3. Chắc chắn bạn sẽ mua được những chiếc vé rẻ hơn bình thường.

*Tất nhiên là việc này chỉ dành cho những người thoải mái thời gian. Nếu không có thời gian thì phải làm sao để mua được một chiếc vé giá rẻ?

Bay vào giờ không ai bay

Sau khi mua vé theo ngày rẻ rồi, bạn tiếp tục mua vé rẻ theo giờ.

Cứ để ý mà xem, những chuyến sáng sớm và chuyến đêm muộn bao giờ cũng là chuyến giá vé rẻ nhất trong ngày. Bạn phải chịu khó dậy sớm, hoặc thức khuya, phải mất công sức hơn người ta. Chấp nhận thôi, vì mình muốn tiết kiệm nên mình phải bớt thoải mái đi một chút (so với người khác).

Mà đôi khi tính ra thì cũng không rẻ hơn đâu nhé! Bạn nghĩ xem, nếu mình bay chuyến muộn, mình mất sức khỏe, phương tiện công cộng ngừng hoạt động (xe bus) mình phải đi taxi hoặc xe ôm về nhà…vv tốn thêm tiền, số tiền đấy nhiều khi bù lại được vào vé. Thế nên bạn cần cân nhắc kỹ trước khi mua vé.

Tòm lại, mọi việc chỉ đơn giản như thế thôi. Nếu bạn không muốn (1) canh CTKM, bạn chỉ cần:

(2) Mua vé vào mùa thấp điểm

(3) Mua vé trước 3-6 tháng

(4) Mua vé vào ngày ít người bay

(5) Bay vào giờ ít người bay

Chỉ cần như thế, bạn chẳng còn phải ngồi canh CTKM khuyến mãi nữa.

Kết luận

Hy vọng rằng những kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ mà chúng tôi chia sẻ ở trên có thể giúp bạn hiểu rõ hơn, và biết cách tự săn vé máy bay giá rẻ cho chuyến đi của mình.

Thực chất thì săn vé máy bay giá rẻ có gì cao siêu. Ai cũng làm được, chỉ có điều ai cũng lười nên không ai chịu tự làm thôi – phải không?

Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Share và đánh giá 5 sao để ủng hộ chúng tôi nhé. Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những mẹo, tip hữu ích nhất về du lịch nhé!