Axie Infinity (AXS) tăng hơn 55% trong tuần, trong khi token phần thưởng SLP giảm mạnh. Có nên đầu tư vào thời điểm hiện tại hay không ?

Giá Axie Infinity tiếp tục tăng vọt về giá trị và thu được mức cao mới. AXS đang giao dịch ở mức 68.9 đô la, thấp hơn 10% so với ATH đạt được vài ngày trước là 76.96 đô la. Vốn hóa thị trường của Axie infinity cũng đang tiến gần đến top 30 và hiện đang đứng ở vị trí thứ 33 vào thời điểm viết bài.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ phân tích kĩ sự tăng giảm của token và phần thưởng SLP, cũng như trả lời câu hỏi có nên đầu tư vào thời điểm hiện tại hay không ?

1. Axie Infinity tăng sự phổ biến

Dự án tiền điện tử và cộng đồng trò chơi dựa trên Ethereum làm đòn bẩy cho mạng Axie Infinity đã tiếp tục tăng giá trị và sự chú ý. Thống kê 12 tháng trên toàn thế giới từ Google Trends (GT) cho thấy rằng lượt tìm kiếm “Axie Infinity” đã đạt mức cao nhất 100 trong tuần từ ngày 11 đến ngày 17/7. Mặc dù đã giảm nhẹ kể từ đó, nhưng truy vấn tìm kiếm “Axie Infinity” vẫn đạt điểm số cao là 76 tại thời điểm viết bài.

Thống kê từ sameweb.com chỉ ra rằng trang web axieinfinity.com đã tăng 375% lưu lượng truy cập và có 22,9 triệu lượt truy cập. Lưu lượng truy cập bắt đầu tăng đột biến vào tháng 4 năm 2021 và đã đạt mức đáng kể vào cuối tháng 6.

Trang web này cực kỳ phổ biến ở Philippines trong tuần này, và dữ liệu trên toàn thế giới cho thấy thứ hạng trang web toàn cầu của axieinfinity.com là 1.157. Phần lớn lưu lượng truy cập của axieinfinity.com lần lượt đến từ Philippines, Venezuela, Brazil, Mỹ và Argentina.

 

Trong khi đó, token axie infinity (AXS) đã tăng 934,35% so với đô la Mỹ và 840,61% so với bitcoin trong 90 ngày qua. Trong bảy ngày qua, AXS/ USD đã tăng 55,4%.

Số liệu thống kê trong hai tuần cho thấy AXS tăng 68,2% và trong 30 ngày là 227%. Vốn hóa thị trường của AXS đạt 4,1 tỷ đô la vào thời điểm viết bài với khối lượng giao dịch 871.9 triệu đô la. Giá AXS hiện đang dao động ở mức 67,96 đô la giảm nhẹ từ mức cao hơn 70 đô la vào hôm qua.

Phân tích các cặp giao dịch AXS hôm qua cho thấy rằng USDT chỉ huy 81% trong 24 giờ qua. Theo sau là BUSD chiếm 10,46%, BTC có 4,96% và USD chỉ đạt 1,32% trong khối lượng giao dịch.

Tài sản kỹ thuật số khác gắn liền với vũ trụ game Axie Infinity là Smooth Love Potion (SLP) vẫn dậm chân tại chỗ. Trong khi dữ liệu hàng năm cho thấy SLP tăng 308,3%, token phần thưởng trò chơi giảm 34% so với tháng trước.

2. Tương lai của Axie Infinity, có quá trễ để tham gia vào lúc này?

Tiềm năng của Axie

Thứ nhất, Axie Infinity đã mở ra 1 thị trường mới trong Blockchain, đó là Play-to-Earn, đồng thời cho thấy rằng, thị trường này có thể đem đến thu nhập hàng triệu USD cho người dùng. Nhu cầu về tài chính (DeFi) có thể không, nhưng nhu cầu về thu nhập là nhu cầu của tất cả mọi người, đó là lí do rất nhiều người, đặc biệt là người dân ở Philippines đã bỏ thời gian ra chơi trò này.

Anh em nghĩ thị trường này sẽ chỉ dừng lại ở Philippines? Mình nghĩ là không, có rất nhiều người dân tại các quốc gia khác có thu nhập thấp nhưng vẫn có đầy đủ wifi và máy tính để tham gia vào trò chơi này (chẳng hạn như Việt Nam). Vì vậy, thị trường này hoàn toàn có thể mở rộng hơn trong tương lai.

Thứ hai, ngành game nói chung đang phát triển mạnh, theo số liệu của Newzoo thì với tốc độ phát triển trung bình hiện tại, thị trường này có thể đạt 200 tỷ đô với 3 tỷ người chơi vào năm 2023. Trong khi đó, tổng vốn hóa hiện tại của ngành game trong Blockchain chỉ mới ~ 5 tỷ đô, vẫn còn khá nhỏ và còn nhiều tiềm năng phát triển..

Rủi ro khi đầu tư tham gia vào Axie lúc này

Rủi ro khi tham gia vào game Axie Infinity, hay bất cứ game Play-to-Earn nào trên thị trường hiện nay đó là tính ổn định.

Thị trường Crypto là 1 thị trường biến động mạnh, thị trường đi lên nhanh chóng và cũng đi xuống rất nhanh, đặc biệt thời kì downtrend có thể kéo dài vài năm, những lúc đó, liệu người chơi có còn gắn bó với game?

Với Axie Infinity, tính ổn định hiện tại phần lớn phụ thuộc vào người dùng mới. Đây là nguồn cầu lớn cho SLP, AXS token, các Axies, các vật phẩm trong game hiện nay, nếu nguồn cầu này ngừng phát triển, cấu trúc kinh tế trong Axie Infinity sẽ sập đổ.

Tin tốt là đội ngũ phát triển đã chú ý đến điều này từ lâu, và 1 vài thay đổi sẽ có trong tương lai để ổn định lại nền kinh tế trong Axie Infinity.

Một vài thay đổi mình nghĩ là cần thiết vào lúc này:
  • Hạn chế tác động của AXS token lên giá của các Axies: AXS là 1 token chủ, chỉ nên là token capture value của cả hệ sinh thái, việc dùng AXS để nhân giống các Axies đẩy giá Axies lên quá cao, tăng rào cản gia nhập ngành cho người chơi nhỏ lẻ.
  • Có cơ chế giảm phát cho các Axies: Lượng Axies trên thị trường đang ngày 1 nhiều mà không hề giảm xuống, điều đó làm giảm giá trị và nhu cầu mua của các Axie trong tương lai. Ví dụ: Tạo 1 cơ chế giảm phát chẳng hạn như “Đốt 2 Axies để nhận 1 Axies tốt hơn”, điều này sẽ tăng nhu cầu mua Axies, đồng thời tăng chất lượng tài khoản người chơi, khuyến khích họ ở lại lâu dài với dự án.

Trên đây chúng tôi đã phân tích kĩ sự tăng giảm của token và phần thưởng SLP, cũng như trả lời câu hỏi có nên đầu tư vào thời điểm hiện tại hay không ? Hi vọng sẽ giúp bạn có góc nhìn khách quan trước khi quyết định tham gia đầu tư!

Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Share và đánh giá 5 sao để ủng hộ chúng tôi nhé. Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những cơ hội đầu tư mới nhất nhé!