Axie Infinity là gì? Tìm hiểu cơ hội đầu tư dự án Axie Infinity và Token AXS 2021

Axie Infinity trở thành “cơn sốt Blockchain game” thu hút hàng ngàn game thủ trên toàn cầu và trở thành tiêu điểm bàn luận của giới truyền thông Việt Nam trong thời gian gần đây.

Trong lúc thị trường tiền điện tử đứng trước nhiều biến động, AXS vẫn bền bỉ tăng giá một cách đáng kinh ngạc, đặc biệt là những nhà sáng lập dự án phút chốc trở thành tỷ phú triệu đô chỉ sau một thời gian ngắn. Vậy Axie Infinity là gì? Cùng chúng tôi khám phá chi tiết về dự án này nhé!

1. Đôi nét về Axie Infinity

Axie Infinity là gì?

Axie Infinity được biết đến là một vũ trụ thú nuôi kỹ thuật số cực kỳ độc đáo được lấy cảm hứng từ trò chơi Pokémon đã từng “làm mưa làm gió” trên toàn cầu.

Game Axie Infinity được xây dựng trên nền tảng Blockchain, nơi mà bất kỳ ai cũng có thể kiếm được token thông qua hoạt động chơi và làm giàu cho hệ sinh thái game. Trong đó, người chơi thoải mái chiến đấu, thu thập, nuôi cũng như xây dựng vương quốc riêng trên đất liền cho thú cưng (còn được gọi là Axies) của mình.

Toàn bộ tài sản nghệ thuật và dữ liệu của Axie Infinity đều cho phép các đơn vị thứ 3 có thể truy cập dễ dàng. Đồng thời, những nhà phát triển cộng đồng cũng có quyền xây dựng các công cụ cũng như truyền tải những trải nghiệm của riêng họ trong vũ trụ Axie Infinity.

Mặc dù Axie Infinity đang có những bước phát triển đầu tiên nhưng Axie luôn tự tin chiếm giữ vị trí đầu bảng xếp hạng trên sàn Ethereum Game khi sở hữu số lượng người chơi khủng. Được biết, Axie Infinity đã tạo ra khoảng 6400 ETH (khoảng hơn 2 triệu USD) doanh thu.

Để hướng đến mục tiêu xây dựng một nền tảng Axie Infinity mang đặc trưng của các trang mạng xã hội và nền tảng việc làm, Axie Infinity đã tạo nên cộng đồng mạnh mẽ và tạo cơ hội cho người chơi có thể tham gia vào các trò chơi để kiếm tiền và sớm nhận được các AXS coin.

Đội ngũ phát triển Axie Infinity

Axie Infinity được xây dựng và phát triển bởi Sky Mavis – Công ty chuyên về Game thành lập vào năm 2018. Đội ngũ của dự án Axie Infinity cực kỳ hùng hậu với 40 thành viên và làm việc tại trụ sở chính của công ty ở Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Trong đó, những người đại diện cho đội ngũ phát triển Axie Infinity gồm:

 • Trung Thanh Nguyen – CEO
 • Aleksander Leonard Larsen – COO
 • Tu Doan – Art Director and Game Designer
 • Andy Ho – CTO
 • Jeffrey Zirlin – Growth Lead

Những cố vấn chất lượng của dự án Axie Infinity

 • Delphi Digital: Công ty chuyên về nghiên cứu và đầu tư Crypto và Digital Assets. Trong đó, những thành viên hỗ trợ khác có thể kể đến như: Three Arrows Capital, CoinFund, Hashed, Framework,…
 • Hashed: Hiện đang đầu tư và phát triển rất nhiều dự án nổi bật như: MakerDAO, Kyber Network, Ethereum, Origin Protocol, The Sandbox,…
 • Eddie Lee: Nghiên cứu bảo mật cao cấp tại Blackwing Intelligence.
 • Sebastien Borget: COO và Co-Founder của The Sandbox.

Đặc điểm cơ bản của Axie Infinity

Tại Axie Infinity, người chơi được phép sử dụng các Axies – những sinh vật trong game để chiến đấu, thu thập và nuôi dưỡng. Mỗi Axie sẽ có những đặc điểm khác nhau để người chơi có thể linh động quyết định vai trò của chúng trong mỗi trận đấu của họ. Trong mỗi Axie sẽ tồn tại 4 loại chỉ số là: sức khỏe, tinh thần, kỹ năng và tốc độ.

 • HP: đây là chỉ số thể hiện lượng sát thương mà Axie của bạn có thể nhận trước khi bị hạ gục trong trận chiến.
 • Morale – Tinh thần: Người chơi cần chú ý đến chỉ số tinh thần để tăng khả năng ra đòn chí mạng chiến đấu.
 • Skill – Kỹ năng: kỹ năng thiên sát thương khi các Axie dùng quá nhiều card cùng lúc. Sát thương được tính theo công thức như sau: (card attrack * skill)/500.
 • Speed – Tốc độ: Đây là chỉ số xác định thứ tự tấn công lần lượt, Axie có tốc độ nhanh hơn sẽ tấn công trước. Tốc độ còn giúp Axie giảm khả năng trở thành nạn nhân của một đòn chí mạng. Nếu Axie có cùng tốc độ, thứ tự tấn công được sắp xếp như sau: Tốc độ cao => HP thấp => kỹ năng cao => tinh thần cao => ID chiến binh thấp.

Bên trong cơ thể của mỗi Axie gồm có 6 bộ phận được sử dụng để xác định quân bào nào Axie có thể dùng trong trận chiến. Ngoài ra, mỗi bộ phận cơ thể còn giúp Axie cộng thêm các chỉ số tùy thuộc vào từng lớp của bộ phận.

 • Plant: 3 HP + 1 Morale
 • Aqua: 3 Speed + 1 HP
 • Reptile: 3 HP + 1 Speed
 • Beast: 3 Morale + 1 Speed
 • Bug: 3 Morale + 1 HP
 • Bird: 3 Speed + 1 Morale

Token AXS là gì?

AXS là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Axie Infinity Shards”, tạm dịch: đơn vị tiền tệ chính của hệ sinh thái Axie Infinity.

Hiểu đơn giản, AXS là loại tiền điện tử dựa trên Ethereum sử dụng trong trò chơi điện tử trực tuyến Axie Infinity. Những người nắm giữ AXS sẽ định hình tương lai của Axie Infinity bằng cách báo hiệu sự ủng hộ của họ đối với việc nâng cấp hệ sinh thái và chỉ đạo sử dụng Community Treasury.

Thông số chi tiết của Token AXS

 • Ticker: AXS
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC – 20
 • Token type: Utility Token
 • Total Supply: 270.000.000 AXS
 • Initial Circ. Supply: 59.985.000 AXS (22.22%)

Chức năng của Token AXS

 • Governance – Quản trị: Chủ sở hữu Token AXS có thể Stake Token của họ và tham gia vào quá trình bỏ phiếu quản trị.
 • Staking – Đặt cược: Người chơi được phép Staking AXS của họ để sở hữu những phần thưởng hàng tuần.
 • Payment – Thanh toán: Người chơi được quyền sử dụng Token AXS để tham gia vào các trò chơi và thực hiện các giao dịch thanh toán.

2. Axie Infinity cho phép người dùng trải nghiệm những sản phẩm nào?

Hệ thống chiến đấu – Battle

Vào tháng 03 năm 2019, nhóm Axie chính thức phát triển ứng dụng và hệ thống chiến đấu thời gian thực. Đến tháng 12 năm 2019, nhóm tiếp tục giới thiệu đến người dùng phiên bản Alpha. Tính đến tháng 10 năm 2020, ứng dụng đã sở hữu trên 15.000 lượt tải xuống với hơn 7.000 người chơi hoạt động đều đặn hàng tuần.

Cấu trúc của hệ thống chiến đấu được tạo lập như một hệ thống “Idle Battle”, một trong những sản phẩm lấy cảm hứng từ các trò chơi như Final Fantasy Tactics và Idle Heroes.

Hiện tại, Battle của Axie cho phép 3 Xie (thú nuôi) đánh nhau trong thời gian thực. Vào đầu mỗi vòng, các Axie sẽ được quyền chọn các quân bài, người chơi sẽ lựa những quân bài, đồng thời dự đoán đối thủ sẽ sử dụng những quân bài nào nhằm tối đa hóa cơ hội chiến thắng của mình.

Tương tự như Pokemon khi trải qua nhiều lần lặp lại với các loại hệ thống chiến đấu, dự án cũng mong đợi Axie sẽ có nhiều biến thể hệ thống chiến đấu khác nhau nhằm mang lại nhiều trải nghiệm phong phú cho game.

Nhân giống – Breeding

Tương tự như các vật nuôi trong thế giới thực của Battle, các Axie có thể được lai tạo để cho ra những con cái mới, đa dạng hơn. Để tránh sự lạm phát, mỗi Axie chỉ được phép lai tạo tối đa 7 lần.

Trong mỗi lần lai tạo của Axie thành công, số lượng Small Love Potion (SLP) theo đó mà gia tăng hơn và có thể kiếm thêm SLP bằng cách tham gia các trò chơi ở chế độ PvE Adventure, tương tự như chế độ PvP Arena.

Mỗi Axie gồm có 6 bộ phận cơ thể cũng như định dạng cơ thể. Trong đó, một Axie sở hữu 3 gen, bao gồm 1 gen trội (D), một gen lặn (R1) và 1 gen lặn phụ (R2).

Nhiệm vụ của gen trội trong Axie là xác định phần cơ thể có trong Axie. Trong quá trình lai tạo, mỗi gen có cơ hội được truyền lại cho con cháu. Trường hợp gen của một bộ phận cơ thể nào đó không thể truyền lại thì các tình trạng của bộ phận cơ thể đó sẽ được chọn ngẫu nhiên. Cụ thể về cơ hội truyền gen cho các thế hệ con được dự đoán tỉ lệ như sau:

 • Gen trội (D): 37,5%
 • Gen lặn (R1): 9,375%
 • Gen lặn phụ (R2): 3,125%

Đất đai – Land

Axie Infinity sở hữu một thế giới trò chơi vô cùng đa dạng và được chia thành các lô đất đã mã hóa với vai trò là nhà và cơ sở hoạt động của các Axie. Thông qua việc sử dụng nhiều loại tài nguyên và nguyên liệu khi chơi các trò chơi, bạn có thể nâng cấp những lô đất này theo thời gian.

Ngoài ra, chủ sở hữu các vùng đất có thể tìm thấy những đồng tiền ảo AXS tại mảnh đất của họ hoặc sử dụng các Axie để chiếm giữ mảnh đất đó, khám phá tài nguyên trên bản đồ.

Hiện tại, trong trò chơi có hơn 90.601 ô đất, những mảnh đất này được thể hiện dưới dạng token NFT (Non – Fungible Token) và người chơi có quyền tự do giao dịch cùng những token này.

Chợ đen – Marketplace

Chợ đen là nơi diễn ra các giao dịch Axie, đất đai cùng các vật phẩm giữa các người chơi trên toàn cầu. Những NFT này hiện đang được triển khai trên Loom Network và chúng sẽ di chuyển sang sidechain Ronin của Axie Infinity nằm mở rộng, phát triển cơ sở hạ tầng kỹ thuật. Quá trình di chuyển đầy đủ các NFT dự kiến sẽ diễn ra vào đầu năm 2021 trước khi trò chơi chính thức ra mắt.

3. FAQs về Axie Infinity

Đầu tư vào dự án Axie Infinity và AXS Token có an toàn không?

Câu trả lời: Đảm bảo an toàn. Dự án Axie Infinity được xây dựng trên nền tảng Blockchain Ethereum nổi tiếng trên thị trường điện tử Việt Nam lẫn quốc tế. Được biết, dự án Axie Infinity được phát triển bởi team Việt Nam với các chính sách hướng đến game thủ nước ngoài. Dự án đang có nhiều bước tiến, tăng trưởng đột phá khi trở thành trend đẳng cấp, thu hút nhiều game thủ.

AXS Token có thể mua bán ở đâu?

Hiện tại, AXS Token được phép giao dịch mua bán tại nhiều sàn giao dịch phổ biến với tổng volume giao dịch mỗi ngày khoảng 500 triệu $.

Những sàn giao dịch niêm yết giao dịch của AXS Token là: Binance, Upbit, DigiFinex, MXC,…

Làm sao để sở hữu được AXS Token nhanh nhất?

Bạn có thể kiếm AXS Token bằng cách mua trực tiếp trên các sàn giao dịch uy tín hoặc chơi game để nhận phần thưởng.

AXS được lưu trữ trên những loại ví điện tử nào?

Hiện nay, AXS cho phép người chơi lựa chọn lựa trữ Token tại các loại ví điện tử như sau:

 • Ví sàn
 • Các loại ví ETH như: Mycrypto, Metamask,…
 • Ví lạnh: Trezor, Ledger

Trên đây là tổng quan về “Axie Infinity là gì?” và mô hình hoạt động của dự án Axie Infinity trên Blockchain mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Có thể thấy, thị trường Blockchain có nhiều bước tiến vượt trội khi thu hút hàng loạt quỹ đầu tư lớn tham gia vào cuộc chơi Crypto cũng như tiền lệ game đến từ Việt Nam.

Hy vọng những chia sẻ trong bài viết có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về dự án Axie Infinity để đưa ra quyết định đầu tư phù hợp và tốt nhất cho mình. Chúc các bạn thành công!