Bay đến Incheon với giá vé máy bay siêu rẻ, Các chuyến bay từ Việt Nam đến sân bay Incheon

Hầu hết các chuyến bay từ Việt Nam đến thủ đô Seoul (Hàn Quốc) đều hạ cánh tại sân bay quốc tế Incheon (Incheon International Airport – ICN).

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin tổng hợp một số thông tin hữu ích về sân bay này để giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho chuyến bay tới xứ sở kim chi.

1. Giới thiệu chung về sân bay quốc tế Incheon

Sân bay quốc tế Incheon còn có tên gọi khác là sân bay quốc tế Seoul-Incheon hay sân bay Incheon, là sân bay lớn nhất ở Hàn Quốc và cũng là một trong những sân bay bận rộn nhất thế giới.  

Sân bay Incheon nằm cách trung tâm Seoul khoảng 70 km về phía Tây, là trung tâm hoạt động chính của các hãng hàng không: Korean Air, Asiana Airlines, Polar Air Cargo.

2. Khám phá các nhà ga ở sân bay Incheon

Sân bay Incheon gồm 2 nhà ga: Nhà ga số 1 và nhà ga số 2.

2.1 Nhà ga số 1

Nhà ga số 1 là nhà ga lâu đời của sân bay Incheon, bao gồm 1 nhà ga chính và 1 phòng chờ, được gọi là Satellite Terminal hay Concourse A. Đây là nơi phục vụ các chuyến bay quốc tế.

Nhà ga chính số 1 gồm 4 tầng:

– Tầng 1: Sảnh đến. Đây là khu vực các chuyến bay quốc tế đến A – F và quầy check-in A – M. Các dịch vụ ở đây bao gồm: Đổi ngoại tệ, phòng thay đồ, phòng họp, băng chuyền hành lý, quầy immgration desks và transfer desks.
– Tầng 2: Tầng này là lối vào các cổng B – G và là nơi cho phép hành khách có thể đi vào các cổng lên máy bay 1 – 50. Từ tầng này, hành khách cũng có thể đi vào Satellite Terminal/ Concourse A.
– Tầng 3: Sảnh khởi hành, bao gồm các quầy check-in A – M và các tiện nghi như: Quầy thông tin, quầy đổi ngoại tệ…
– Tầng 4: Đây là tầng dành cho các phòng chờ của các hãng hàng không cùng các quầy transfer desks. Các dịch vụ khác ở đây như: đổi ngoại tệ, phòng cầu nguyện…

2.2 Phòng chờ (Satellite Terminal/ Concourse A)

Các hãng hàng không quốc tế sẽ khởi hành và đến từ phòng chờ này. Ở tầng thứ 3, phòng chờ được chia thành cánh Tây (West Wing) với cổng ra máy bay (boarding gates) 119 – 132 và cánh Đông (East Wing) với các cổng ra máy bay 115 – 101.

Phòng chờ A của nhà ga được trang bị 30 cổng ra máy bay và 6 phòng chờ sân bay.

Tại phòng chờ A cũng có một loạt các dịch vụ như: thu đổi ngoại tệ, thực phẩm, đồ uống, cửa hàng bán lẻ, thẩm mỹ viện, phòng xông hơi khô và spa, khu vực vui chơi trẻ em, phòng hút thuốc, dịch vụ y tế và nhà thuốc…

2.3 Nhà ga số 2

Nhà ga số 2 vừa được khai trương và đi vào hoạt động từ tháng 01/2018. Nhà ga gồm 5 tầng với công suất phục vụ hơn 18 triệu hành khách mỗi năm.

Nhà ga có thiết kế hiện đại và thân thiện với môi trường. Tại đây có các dịch vụ như cửa hàng bán lẻ, đồ uống, thực phẩm, các dịch vụ hành khách…

Được biết, hiện tại mới chỉ có Air France, Delta Air Lines, KLM và Korean Air hoạt động tại nhà ga 2 sân bay Incheon. 

Di chuyển giữa các nhà ga sân bay Incheon

Hành khách có thể di chuyển giữa nhà ga 1 và 2 của sân bay bằng tàu Airport Express với  giá vé khoảng 600 Won. Vé được mua tại trạm AREX của cả 2 nhà ga. 

Ngoài ra có thể đi xe bus đưa đón miễn phí của sân bay, khởi hành 5p/ chuyến. Tổng thời gian hành trình khoảng 15 – 20p. Điểm dừng: Tại nhà ga số 1: Cổng 8, tầng 3; tại nhà ga số 2: Giữa cổng 4 và 5, tầng 3.

Nếu muốn di chuyển giữa nhà ga số 1 và phòng chờ Concourse A, hành khách có thể đi qua các lối đi ngầm bằng hệ thống IATs – The Intra Airport Transit, khởi hành từ tầng B1.

3. Di chuyển giữa sân bay và trung tâm thủ đô Seoul bằng phương tiện gì?

3.1 Tàu Airport Railroad Express (AREX)

Đây được xem là một trong những cách thuận tiện nhất để di chuyển từ sân bay vào trung tâm thành phố. Tuyến đường sắt này cũng có thể giúp hành khách di chuyển đến sân bay quốc tế Gimpo.

Tàu AREX có 2 loại:

– The Express Trains (tàu tốc hành): Chạy thẳng tới ga Seoul. Tàu khởi hành từ nhà ga số 1 và số 2 của sân bay. Thời gian đi khoảng 45p.
– The All Stop Trains (tàu dừng ở tất cả các trạm): Tàu khởi hành từ nhà ga số 2, dừng ở một số điểm và ga tàu điện ngầm trên đường đi. Chuyến đi mất khoảng 55 – 60p.

Điểm dừng: Sân bay Seoul Incheon, ga hàng hóa Cargo Terminal, Unseo, Cheogna International City, Geornam, Gyeyang, sân bay quốc tế Gimpo, Digital Media City, Đại học Hongik, Gongdeok, ga Seoul.

Giá vé: Vé người lớn: 8.000 won; Vé trẻ em: 6.900 won.

3.2 Tàu Korea Train Express (KTX)

Tàu KTX phục vụ 5 tuyến từ sân bay Incheon đến các điểm đến khác:

– Tuyến Gyeongbu: Sân bay Incheon – Busan
– Tuyến Gyeongjeon: Sân bay Incheon – Jinju. 
– Tuyến Donghae: Sân bay Incheon – Pohang. 
– Tuyến Honam: Sân bay Incheon – Mokpo.
– Tuyến Jeolla: Yongsan – Yeosu-Expo.

3.3 Xe bus

Tại sân bay Incheon có rất nhiều tuyến xe bus khác nhau kết nối sân bay với nhiều điểm đến ở Seoul cũng như các khu vực lân cận.

Có 2 loại xe bus:

– Bus Limousine Deluxe: Đây là loại bus nhanh chóng nhất, đưa hành khách đến thẳng các khách sạn lớn và các điểm đến, bởi trên lộ trình xe bus này dừng lại khá ít. Tuy nhiên giá vé cũng đắt hơn, khoảng 14.000 – 16.000 won/ lượt.
– Xe limousine tiêu chuẩn: Ưu điểm của xe này là giá rẻ hơn, khoảng 9.000 – 10.000 won/ lượt, tuy nhiên nhược điểm là xe khá đông, dừng lại trên đường nhiều hơn so với bus limousine deluxe. 

Vị trí đón xe bus ở sân bay Incheon:

– Nhà ga số 1: Tầng 1, A-F (Cổng 1-14)
– Nhà ga số 2: Tầng 1, cổng 1-6. Tầng B1 (Traffic Center).

Ngoài ra hành khách có thể lựa chọn đi taxi hoặc thuê ô tô, tất cả đều có sẵn tại sân bay.

4. Khách sạn gần sân bay Incheon

Sân bay Incheon mở cửa 24/24, vì vậy bạn hoàn toàn có thể ngủ lại sân bay.

Có rất nhiều không gian ngủ cũng như tiện nghi tốt ở sân bay. Khu vực airside (khu vực chờ lên máy bay) và khu vực landside đều có các quán ăn 24 giờ, các tiện ích mua sắm cũng như một số lựa chọn về giải trí, trải nghiệm.

Việc mà hành khách cần làm chính là chuẩn bị gối và chăn mang theo nếu như bạn có dự định ngủ lại qua đêm tại đây.

Để có một giấc ngủ trọn vẹn hơn, bạn có thể tham khảo một số khách sạn gần sân bay:

– Incheon Airport Transit Hotel (Terminal 1): Nằm ở nhà ga số 1, khu vực chờ ra máy bay, tầng 4, đối diện cổng 43 (cánh Đông) và đối diện cổng 11 (cánh Tây). Khách sạn này chỉ dành cho các hành khách quá cảnh trong các chuyến bay quốc tế. Các phòng có sẵn 7h30p – 18h.
– Incheon Airport Transit Hotel (Terminal 2): Nằm ở nhà ga số 2, khu vực chờ ra máy bay, gần cổng 252. Khách sạn này cũng chỉ dành cho hành khách quá cảnh trong các chuyến bay quốc tế. Các phòng sẵn có 7h30p – 18h.
– Hotel Hu Incheon Airport: Nằm cách sân bay 3p đi xe. Có xe đưa đón miễn phí theo lịch trình, từ 5h30p – 12h30p sáng hôm sau, cứ 10-15p có 1 chuyến xe. Xe đón/ trả khách ở tầng 3 nhà ga quốc tế (lối ra 3 hoặc 12). Phòng có sẵn từ 9h – 16h.

Ngoài ra là một số khách sạn khác như: Darakhyu Capsule Hotel Incheon Airport nằm trong sân bay, Grand Hyatt Incheon (cách sân bay 3p đi xe), Best Western Premier Incheon Airport (cách sân bay 3p đi xe).

5. Các tiện nghi ở sân bay Incheon

5.1 Wifi / Internet

Sân bay Incheon cung cấp wifi trên toàn bộ sân bay. Tuy nhiên hiện chưa có cập nhật wifi có miễn phí hay không.

Nếu bạn không có thiết bị di động, vui lòng truy cập một trong các trạm internet miễn phí tại sân bay:

– Nhà ga số 1, khu vực chờ ra máy bay, tầng 4, phía Tây.
– Nhà ga số 2, khu vực chờ ra máy bay, tầng 4, phía Đông.
– Nhà ga số 2, khu vực chờ ra máy bay, tầng 4, gần cổng 268.
– Nhà ga số 2, khu vực chờ ra máy bay, tầng 4, gần cổng 231.

5.2 ATM / Máy rút tiền

Có rất nhiều cây ATM có sẵn tại nhà ga 1 và 2. Ở nhà ga 1 hiện chưa có máy ATM độc lập, tuy nhiên máy có tại nhiều quầy ngân hàng và thu đổi ngoại tệ.

5.3 Thu đổi ngoại tệ

Sân bay có nhiều quầy đổi tiền. Các quầy sau đây hoạt động 24/24:

Nhà ga 1: 

– Sàn giao dịch ngân hàng Woori (Khu landside, tầng 1, gần lối ra 4).
– Dịch vụ đổi ngoại tệ ngân hàng Korea Exchange Bank – KEB (khu vực chờ ra máy bay, tầng 3, cổng 29; khu vực chờ ra máy bay, tầng 1, gần cổng B).

Nhà ga 2:

– Giao dịch ngoại tệ KEB (khu landside, tầng 1, gần lối ra 5)
– Ngân hàng Shinhan (khu landside, tầng 3, đối diện quầy check-in H; khu landside, tầng 3, đối diện quầy check-in A).
– Woori Bank (khu vực chờ ra máy bay, tầng 3, gần cổng 252).

6. Các chuyến bay từ Việt Nam đến sân bay Incheon

Hiện tại, hầu hết các chuyến bay từ Việt Nam đến Seoul đều hạ cánh tại sân bay quốc tế Incheon.

Các hãng hàng không nội địa Việt Nam là Vietnam Airlines và VietJet Air đều khai thác các đường bay thẳng Hà Nội/ Tp Hồ Chí Minh – Seoul.

7. Gía vé máy bay đi Incheon

Hành Trình Giá vé tốt nhất (USD) Hãng hàng không
Hà Nội – Seoul 350 Asiana Airlines
250 VietJet Air
270 Vietnam Airlines
Đà Nẵng – Seoul 250 Asiana Airlines
170 Hankook Air US
255 Jeju Air
Sài Gòn  – Seoul 300 Asiana Airlines
180 China Southern Airlines
185 Viejet Air

Trên đây là bài viết ” Bay đến Incheon với giá vé máy bay siêu rẻ” , Hi vọng bài viết vừa rồi của mình đã giúp các bạn định hình được quy trình săn vé máy bay đi Incheon giá rẻ và bỏ túi được một số kinh nghiệm hữu ích khi đi du lịch tại Incheon. 

Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Share và đánh giá 5 sao để ủng hộ chúng tôi nhé. Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những mẹo, tip hữu ích nhất về du lịch nhé!