Bỏ túi ngay lịch trình chuyến bay từ Hong Kong về Việt Nam, Từ Hong Kong về Việt Nam có cần cách ly không?

Các chuyến bay từ Hong Kong về Việt Nam tiếp tục được các hãng hàng không khai thác trong mùa dịch.

Đây là những chuyến bay hồi hương hỗ trợ cộng đồng người Việt ở Hong Kong có cơ hội trở về nước đoàn tụ cùng gia đình. Xem lịch trình chi tiết trong bài viết dưới đây.

1. Lịch trình chuyến bay từ Hong Kong về Việt Nam

Để phục vụ nhu cầu và mong muốn được trở về Việt Nam của hành khách, các chuyến bay từ Hong Kong đã được khai thác với tần suất 1 – 2 chuyến/tháng.

Địa điểm nhập cảnh và cách ly dự kiến là Tp Hồ Chí Minh/ Hà Nội/ Vân Đồn (tùy tình hình và điều kiện thực tế).

Chặng bay Lịch bay mới nhất
Hong Kong về Việt Nam 28/1; 23/2;

09/3; 23/3

Lưu ý:

 • Thời gian bay và địa điểm khởi hành có thể thay đổi bởi các hãng hàng không.
 • Thông tin về điểm nhập cảnh và cách ly: Tp Hồ Chí Minh/Hà Nội/Vân Đồn.
 • Trong trường hợp hành khách không khởi hành từ Hong Kong có thể để nêu rõ trong phiếu đăng ký thông tin về nước để được hỗ trợ tốt nhất.

Vì nhiều lý do khách quan, thời gian bay và địa điểm khởi hành của chuyến bay từ Hong Kong về Việt Nam có thể thay đổi bởi hãng hàng không.

Mọi sự thay đổi sẽ được hãng hàng không thông tin đến quý khách sau khi đăng ký đặt vé. Trong trường hợp hành khách không khởi hành từ Hong Kong có thể để nêu rõ trong phiếu đăng ký thông tin về nước để được hỗ trợ tốt nhất.

Mọi thắc mắc về lịch bay, địa điểm khởi hành, giá vé,…, quý khách có thể liên hệ đến phòng vé hoặc tham khảo thêm thông tin trên Internet

2. Ai được ưu tiên đặt vé cho chuyến bay hồi hương?

Vì tính chất chuyến bay hồi hương nên hãng hàng không sẽ ưu tiên đặt vé cho một số đối tượng hành khách:

 • Người Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại Hong Kong đều được hỗ trợ về nước an toàn.
 • Các lao động bị mất việc, hết hạn hợp đồng, chưa có thể tìm lại được việc, gặp khó khăn về chi phí sinh hoạt hay chỗ ở, nơi làm việc ở nước sở tại.
 • Các du học sinh đã tốt nghiệp chưa về nước được và gặp khó khăn về chi phí sinh hoạt, nơi ở trong thời gian sống tại Hong Kong thì hãy nhanh chóng đăng ký thông tin về nước để có cơ hội được trở về Việt Nam.
 • Người Việt Nam đi du lịch, thăm thân, khám chữa bệnh, hết hạn visa.
 • Các doanh nhân, tri thức, người Việt thuộc diện xuất cảnh ngắn hạn vì mắc kẹt tại Hong Kong trong thời gian dịch bệnh, gặp khó khăn về chi phí sinh hoạt, nơi ở… và một số trường hợp đặc biệt khác.

3. Một số lưu ý quan trọng 

 • Ngoài những giấy tờ nhập cảnh theo quy định, hành khách bắt buộc phải xuất trình Giấy xét nghiệm âm tính với Covid – 19 bằng công nghệ Real Time PCR, cho kết quả âm tính trong vòng 72 giờ trước giờ khởi hành.

(Lưu ý: Nếu hành khách không có giấy xét nghiệm âm tính với Covid – 19 thì sẽ bị từ chối nhập cảnh vào Việt Nam)

 • Hãng hàng không chỉ bán vé cho những người mang hộ chiếu Việt Nam và xuất vé theo đúng tên, ngày sinh, số Hộ chiếu như trong danh sách Đại sứ quán đã duyệt.
 • Khi thực hiện hành trình bay, quý khách vui lòng trang bị khẩu trang và đồ bảo hộ y tế (nếu cần) để đảm bảo an toàn dịch bệnh.
 • Khi nhập cảnh vào Việt Nam, quý khách phải thực hiện cách ly 15 ngày (tính từ ngày nhập cảnh) theo quy định của Bộ Y tế.

4. Từ Hong Kong về Việt Nam có cần cách ly không?

Trước tình hình dịch bệnh vẫn còn phức tạp nên tất cả hành khách dù là đến Hong Kong du học, làm việc, du lịch hay vì nguyên nhân gì đó bị “mắc kẹt” ở thành phố này thì khi trở về Việt Nam sẽ khó tránh khỏi những thắc mắc từ Hong Kong về Việt Nam có bị cách ly không và cách ly bao nhiêu ngày?

Hiện Chính phủ Việt Nam và Bộ Y Tế đã tạo điều kiện tốt nhất cho tất cả hành khách có thể trở về Việt Nam nhanh chóng và có các quy định nghiêm ngặt trong phòng chống dịch bệnh.

Theo đó, tất cả hành khách khi trở về Việt Nam đều sẽ phải cách ly 14 ngày theo yêu cầu. Việc cách ly với khoảng thời gian này sẽ luôn đảm bảo an toàn cho sức khỏe cho cộng đồng.

Những hành khách khi nhập cảnh ở Việt Nam sẽ được kiểm tra y tế dịch bệnh và khử trùng, đưa đến khu cách lý tập trung. Với những hành khách thích sự thoải mái thì sẽ được hỗ trợ đặt phòng khách sạn cách ly tại Việt Nam (Chi phí tự túc).

Đây là dịch vụ cách ly trọn gói từ A đến Z ở khách sạn 3 đến 5 sao tại Việt Nam. Trong thời gian cách ly thì hành khách sẽ được kiểm tra y tế ( tối đa 4 lần trong ngày), làm các xét nghiệm dịch bệnh và thường xuyên kiểm tra sức khỏe. Nếu hành khách bị nhiễm bệnh thì sẽ được đưa đến cơ sở điều trị phù hợp.

Trên đây là bài viết “Bỏ túi ngay lịch trình chuyến bay từ Hong Kong về Việt Nam”. Hi vọng bài viết vừa rồi của mình đã giúp các bạn định hình được quy trình săn vé máy bay từ Hong Kong về Việt Nam giá rẻ và bỏ túi được một số kinh nghiệm hữu ích.