Chuyến bay và vé của Scoot Tigerair – Làm thế nào để săn vé máy bay giá rẻ từ Scoot airlines, Các hạng vé máy bay của Scoot Tiger Air

Scoot là một hãng hàng không giá rẻ chuyên phục vụ những đường bay trung và dài được thành lập bởi Singapore Airlines, được đi vào hoạt động từ tháng 11/2011.

Ngày 25/07/2017 2 hãng Scoot Airlines và Tiger Air đã chính thức công bố sát nhập làm 1 với tên gọi là Scoot.

Với sự sát nhập này, hành khách từ Việt Nam sẽ dễ dàng mua vé máy bay giá rẻ đến Singapore, sau đó chuyển tuyến đến các điểm bay tại châu Úc, Trung Quốc, Hong Kong, Đài Loan, Ấn Độ, Indonesia…

Đánh giá hãng hàng không Scoot cho thấy, hãng có nhiều vé rẻ, đặc biệt rẻ hơn đến 40% so với các hãng bay giá rẻ khác và liên tục tung ra nhiều chương trình khuyến mãi, ưu đãi dành cho khách hàng.

1. Chuyến bay và vé của Scoot Tigerair

1.1. Đặt vé máy bay Scoot Tiger Air giá rẻ

Scoot Tiger Air là một hãng không giá rẻ mới đi vào hoạt động từ tháng 11/2011 của Singapore Airline.

Cuối tháng 7/2017, công ty mẹ quyến định sát nhập Scoot Tiger Air và Tiger Air có tên gọi là “Scoot Tiger Air”, sự sát nhập này nằm trong chiến lược phát triển lâu dài với mong muốn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm du lịch thú vị và hấp dẫn hơn.

Hãng hàng không này chuyên phục vụ những đường bay trung và dài đi – đến Singapore với chi phí thấp, giảm 40% giá vé máy bay so với các hãng bay giá rẻ khác.

1.2. Đội bay và mạng lưới đường bay của Scoot Tiger Air

Tính đến cuối năm 2016, hãng hàng không giá rẻ Scoot Tiger Air có 14 chiếc tàu bay hiệu Boing 777 và Boing 787 đang được sử dụng để vận chuyển hành khách và hàng hóa. Tất cả đều được công ty mẹ Singapore Airline cung cấp.

Là một hãng hàng không chi phí thấp, tập trung khai thác các đường bay trung và dài, hiện Scoot Tiger Air đang khai thác những chuyến bay đến 60 điểm bay ở 17 quốc gia và vùng lãng thổ châu Á – Thái Bình Dương và châu Úc với trạm trung chuyến chính là sân bay Changi (Singapore).

Đặc biệt, sự sát nhập với Tiger Air  giúp hành khách từ Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh (Việt Nam) sẽ được mua vé máy bay giá rẻ đến Singapore, sau đó chuyển tuyến đến các điểm bay tại châu Úc, Trung Quốc, Hong Kong, Đài Loan, Ấn Độ, Indonesia

Tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.Hồ Chí Minh) khai thác tần suất 3 chuyến/ngày, còn tại Nội Bài (Hà Nội) sẽ có 5 chuyến/tuần.

1.3. Scoot Tiger Air có những đường bay đến quốc gia nào?

Quốc gia Việt Nam Thái Lan Trung Quốc Nhật Bản Hàn Quốc Úc Singapore
Vé bay đến Hà Nội Bangkok Bắc Kinh Osaka Seoul Sydney Changi
Sài Gòn Thượng Hải
Quảng Châu
Hong Kong

 

2. Làm thế nào để săn vé máy bay giá rẻ từ Scoot  Tiger Air?

  • Lên kế hoạch sớm chuyến bay, thường xuyên kiểm tra các thông tin khuyến mại, giá vé máy bay.
  • Đăng ký nhận thông tin khuyến mãi trang trang web của hãng Scoot Tiger Air. Theo dõi fanpage của hãng để cập nhật  thường xuyên và sớm nhất các chương trình khuyến mại.
  • Xem khuyến mại từ các ngân hàng hay thẻ tín dụng liên kết.

2.1. Hướng dẫn check in online/làm thủ tục trực tuyến với Scoot Tiger Air

Thủ tục trực tuyến có thể được tiến hành trước tối đa 24 giờ hoặc muộn nhất là trước 75 phút trước khi máy bay cất cánh.

Làm thủ tục trực tuyến không áp dụng cho khách hàng có yêu cầu đặc biệt (Như hành khách mua thêm ghế để hàng cồng kềnh, hành khách có chứng nhận vé máy bay y tế, hành khách cần xe đẩy, phụ nữ có bầu, phụ nữ đi kèm em bé mới sinh, trẻ em đi một mình, hành khách bị tàn tật…). Sau khi check in trực tuyến thành công, bạn có thể in thẻ máy bay.

2.2. Khi mua vé máy bay trên trang web Scoot Tiger Air có những phương thức thanh toán nào?

Bạn phải có thẻ tín dụng để thanh toán trên trang web của Scoot Tiger Air.

2.3. Điều kiện vé máy bay hành lý của Scoot Tiger Air

Tùy vào các tuyến bay, hạng ghế mà Scoot Tiger Air có các quy định vé máy bay hành lý khác nhau.

Đối với hành lý xách tay:

+ Mỗi hành khách hạng phổ thông được phép mang 01 kiện hành lý không quá 7kg với tổng kích thước 54 x 38 x 23 cm.

+ Hành khách hạng thương gia Scoot Tiger Airbiz và cao cấp được phép mang 02 kiện hành lý không quá 15kg với tổng kích thước 54 x 38 x 23 cm.

Hành lý xách tay sẽ được đăt ở phía dưới trước chỗ ngồi hoặc ở khoang hành lý phía bên trên chỗ ngồi của khách hàng. Hành lý xách tay phải đặt nằm vừa trong gầm ghế phía trước hoặc đựng vừa trong cabin.

Hàng cồng kềnh, vượt quá kích thước hoặc cân nặng quy định không được mang lên khoang hành khách, buộc phải gửi dưới dạng hành lý kí gửi.

Ngoài ra, các vật dụng cá nhân như túi xách, máy ảnh, máy quay phim hạng nhẹ, máy tính xách tay và các mặt hàng miễn thuế sẽ không tính vào trợ cấp hành lý xách tay.

Đối với hàng ký gửi:

+ Mỗi hành khách hạng phổ thông được ký gửi 1 kiện hàng hóa không vượt quá 20kg

+ Mỗi hành khách hạng thương gia Scoot Airbiz được ký gửi 2 kiện hành lý không vượt quá 40kg

Nếu hành lý vượt quá số trọng lượng cho phép, khách hàng có thể tiến hành mua thêm số kg hành lý ký gửi qua trang web hoặc tại quầy check in.

2.4. Các hạng vé máy bay của Scoot Tiger Air

Với khẩu hiệu “Get Outta Here!” hãng hàng không giá rẻ Scoot Tiger Air luôn có những chuyến bay tiện nghi và có phong cách riêng.

Hãng luôn có 2 hạng ghế riêng biệt để khách hàng có thể dễ dàng cảm nhận được dịch vụ và tiện ích, chất lượng phục vụ của hãng nhưng vẫn mang lại cảm giác thoải mái, hài lòng cho khách hàng trên suốt chặng bay:

  • Hạng thương gia Scoot Airbiz
  • Hạng phổ thông

2.5. Có những cách nào để làm thủ tục với Scoot Tiger Air.

– Check-in tại sân bay

Hành khách phải trình mã vé máy bay và hộ chiếu ở quầy làm thủ tục hoặc tự làm thủ tục tại quầy tự phục vụ. Quầy thủ tục được mở trước giờ khởi hành 2 tiếng và đóng trước 60 phút.

– Làm thủ tục chuyến bay của Scoot Tiger Air trực tuyến

Có thể làm thủ tục bay trực tuyến cho chuyến bay của Scoot Tiger Air. Vui lòng thực hiện các bước sau:

  • Truy cập trang web hỗ trợ làm thủ tục của Scoot Tiger Air.
  • Nhập mã đặt chỗ hoặc thông tin đặt chỗ theo hướng dẫn
  • Điền thông tin theo yêu cầu
  • Sao lưu hoặc in thẻ lên tàu

Trên đây là bài viết “Scoot TR – Hãng hàng không Scoot Tigerair Viet Nam”, Hi vọng bài viết vừa rồi của mình đã giúp các bạn định hình được những thông tin cơ bản nhất về hãng hàng không Scoot Tigerair.