Đặt vé đi Amsterdam khi nào rẻ nhất? Đôi nét về Amsterdam thủ đô chính của Hà Lan

Amsterdam là thủ đô chính của Hà Lan một thành phố hiện đại với nền văn minh gốc rễ. Những điều xảy ra nơi đây khá kỳ lạ so với khách du lịch nhưng lại là điều vô cùng bình thường của người dân. Vậy những điều kỳ lạ đó là gì? Hãy cùng bài viết dưới đây tới Amsterdam để tìm hiểu nhé!

1. Điểm xuất phát

Tại Việt Nam có 2 sân bay quốc tế có thể đưa du khách tới Amstesdam đó là sân bay quốc tế Tân Sân Nhất (Hồ Chí Minh) và sân bay quốc tế Nội Bài(Hà Nội)

Du khách nên xuất phát từ thành phố Hồ Chí Mình vì sẽ có nhiều lựa chọn hơn về hãng hàng không, giờ bay linh hoạt và chỉ qua 1 trạm dừng ở Đài Bắc, Doha,.. sẽ tiết kiệm tiền hơn. Còn đa số xuất phát ở sân bay khác như sân bay Đà Nẵng sẽ phải bay qua 2 trạm dừng thời gian đi bị kéo dài hơn và số tiền sẽ cao hơn.

2. Thông tin đường bay đi Amsterdam

Tại Amsterdam có sân bay Schiphol lớn thứ 4 Châu Âu. Từ Việt Nam tới Amsterdam không có hãng hàng không nào khai thác đường bay thẳng nên chỉ có qua các trạm dừng như:

-Từ Hồ Chí Minh tới Amsterdam bằng hãng hàng không China Airlines qua trạm dừng ở Đài Bắc tốn khoảng 18 giờ 55 phút

– Từ Hà Nội tới Amsterdam bằng hãng hàng không Vietnam Airlines tới trạm dừng Đài Bắc rồi lại bay tiếp tới Amsterdam bằng hãng hàng không China Airlines bao gồm thời gian quá cảnh hết khoảng 19 giờ 20 phút.

-Từ Đà Nẵng tới Amsterdam thì sẽ tốn thời gian hớn. Bằng hãng hàng không Bangkok Airways tới trạm dừng 1 ở Bangkok, tiếp tục tới trạm dừng 2 Helsinki bằng hãng hàng không Finnair, cuối cùng tới Amsterdam cũng là hãng hàng không Finnair, tổng cộng thời gian di chuyển hết 33 giờ 10 phút.

3. Thông tin chuyến bay từ Việt Nam tới Amsterdam

Dưới đây là giá vé đi Amsterdam tốt nhất cho 1 người,1 chiều và đã tính thuế.

Xuất phát từ sân bay Tân Sân Nhất(Hồ Chí Minh)

Điểm khởi hành Điểm tới Hãng hàng không Bay thẳng / quá cảnh Giá vé tốt nhất Tổng giờ bay
Hồ Chí Minh Amsterdam Xiamen Quá cảnh ở Hạ Môn 8.607.000đ 27 giờ 10 phút
China Airlines Quá cảnh ở Đài Bắc 9.913.000đ 18 giờ 55 phút
Vietnam Airlines, EVA Air Quá cảnh ở Bangkok 12.070.000đ 15 giờ 55 phút

Xuất phát từ sân bay quốc tế Nội Bài(Hà Nội)

Điểm khởi hành Điểm tới Hãng hàng không Bay thẳng / quá cảnh Giá vé tốt nhất Tổng giờ bay
Hà Nội Amsterdam Qatar Airways Quá cảnh ở Doha 12.849.000đ 24 giờ 15 phút
Aeroflot Quá cảnh ở Mát-xco-va 14.665.000đ 17 giờ 0 phút
Vietnam Airlines, EVA Air Quá cảnh ở Bangkok 13.721.000đ 15 giờ 45 phút

4. Nên đăt vé đi Amsterdam khi nào?

Địa điểm du lịch hấp dẫn thì không thể thiếu vé máy bay hợp lý. Nói thì dễ nhưng làm sao để săn vé giá rẻ mà chất lượng? Dưới đây là những điều giúp bạn săn vé giá rẻ:

Ngày nào rẻ nhất đến Amsterdam? Tới Amsterdam có 2 ngày trong tuần giá vé rẻ nhất đó là thứ 2 và thứ 3. Vào tuần này thì tránh đặt vé vào thứ 6 và thứ 7 vì giá vé cao nhấy. Bạn nên theo dõi lịch trình của mình và lịch giá vé trong tuần để đặt vé phù hợp.

Giờ nào rẻ nhất tới Amsterdam? Giờ bay từ Việt Nam tới Amsterdam thường là các giờ bay tầm chiều vs tối. Bạn nên chọn giờ bay tầm chiều và chọn 1 trạm dừng. Hạn chế chọn giờ bay sáng và dừng nhiều trạm vì sẽ tốn thời gian và tiền của bạn hơn.

Những tháng nào cao điểm tới Amsterdam? Từ cuối tháng 11 tới đầu tháng 1 giá vé máy bay đi Amsterdam tăng cao so với những tháng còn lại.

5. Vài nét về Amsterdam

Amsterdam từ lâu đã được mệnh danh là thành phố của các loài hoa và các viện bảo tàng. Ngoài ra, thành phố này rất nổi tiếng với sex và chất gây nghiện nhờ các chính sách mở của thành phố. Chính vì thế, Amsterdam đã và đang trở thành một trong những điểm đến thu hút bậc nhất Châu Âu.

Đến với Amsterdam, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những nhà thuyền, những con kênh thơ mộng hay trải bước chân trên những con đường đá sỏi và chiêm ngưỡng các kiến trúc Hà Lan cổ xưa.

Với số lượng bảo tàng vô cùng lớn, Amsterdam sẽ mở ra trước mắt du khách những kho báu về lịch sử và nghệ thuật, với những tượng đài lớn như Rembrandt, Anne Frank hay Van Gogh.

Bên cạnh những bảo tàng gìn giữ các nét cổ kính, các bảo tàng như bảo tàng Sex Amsterdam lại mang những nét hiện đại, mở ra cơ hội lớn cho du khách để khám phá những điều đặc biệt về cuộc sống ngày nay.

Bên cạnh nghệ thuật, du khách còn được đắm mình trong nhịp sống tại Amsterdam với cuộc sống về đêm nhộn nhịp, những trung tâm thương mại sang trọng và hiện đại hay đắm mình trong ánh nắng sáng sớm tại một góc cafe nhỏ, thưởng thức một chai bia Heineken và ngắm những con kênh với phong cảnh đẹp như tranh vẽ. Có lẽ vì thế, không ngạc nhiên khi Amsterdam là một trong những điểm đến vô cùng thu hút.

Trên đây là bài viết “Đặt vé đi Amsterdam khi nào rẻ nhất?”. Hi vọng bài viết vừa rồi của mình đã giúp các bạn định hình được quy trình săn vé máy bay đi Amsterdam giá rẻ và bỏ túi được một số kinh nghiệm hữu ích khi đi du lịch tại Amsterdam.