Đặt vé máy bay khứ hồi có rẻ hơn vé một chiều hay không? Ưu nhược điểm vé máy bay khứ hồi

Câu trả lời cho câu hỏi trên là “Không hẳn”. Sẽ không có trường hợp nếu bạn mua vé chiều đi từ TP.HCM đến Nha Trang với giá 800.000 VND và chiều về là 900.000 VND thì khi bạn mua một combo vé khứ hồi cả chiều đi lẫn về, bạn chỉ phải trả 1.600.000 VND thay vì 1.700.000 VND.

Vậy tại sao chúng ta nên mua vé khứ hồi ? Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin để bạn quyết định có nên đặt vé khứ hồi cho chuyến đi sắp tới của mình không nhé.

Nếu bạn đi nước ngoài và không có vé máy bay đến địa điểm kế tiếp thì vé khứ hồi là một trong những thành phần không thể thiếu giúp bạn thông qua vòng nhập cảnh.

Bên cạnh đó, mua vé máy bay khứ hồi cho những chuyến bay quốc tế thường sẽ giúp bạn tiết kiệm được từ 20 – 30% so với việc mua vé cho từng chặng vì giá vé máy bay thay đổi liên tục tùy theo thời điểm đặt vé, ngày khởi hành, hạng vé, khung giờ của chuyến bay.

1. Nếu mua vé chặng bay nội địa, tôi không bắt buộc phải mua vé khứ hồi đúng không?

Đúng. Tuy rằng việc đặt vé càng sớm so với thời gian đi sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội săn được những chiếc vé giá rẻ nhưng đôi lúc nó cũng khiến bạn không khỏi tiếc nuối vì bỏ lỡ những đợt giảm giá lớn của các hàng hãng không ngay sau đó vì bạn đã mua vé khứ hồi rồi.

2. Vậy mua vé chặng bay quốc tế thì tôi nên mua vé khứ hồi còn trong nước thì chỉ cần mua vé từng chặng cũng được?

Thực chất việc mua được vé giá rẻ không phụ thuộc vào việc bạn mua vé khứ hồi hay vé từng chặng mà phụ thuộc vào thời điểm bạn đặt vé và thời điểm đi. Nếu chuyến đi của bạn chỉ kéo dài trong vài ngày và bạn đi vào mùa “thấp điểm” thì bạn nên mua vé khứ hồi.

Vì thật ra nếu mua từng chặng thì mua vé cho từng chặng cũng không khác gì so với việc bạn mua vé khứ hồi hoặc nếu có chênh lệch thì con số cũng không lớn.

Nếu bạn đang săn vé trong một đợt khuyến mãi giá rẻ như các đợt bán vé 0 đồng thì bạn càng nên mua vé khứ hồi để được hưởng khuyến mãi ít nhất cho một lượt đi, vì các đợt khuyến mãi này chỉ kéo dài trong vài ngày, số lượng vé cũng như thời gian đi phù hợp cũng rất hiếm.

Sự phát triển của Internet giúp việc truy vấn thông tin vé máy bay và đặt vé trở nên dễ dàng. Bạn có thể tham khảo vé máy bay chiều đi – chiều về của nhiều hãng hàng không khác nhau và có thể kết hợp mua vé chiều đi – chiều về của nhiều hãng hàng không để sở hữu được những chiếc vé với giá ưu đãi nhất.

3. Những lưu ý khi book vé khứ hồi

Để đảm bảo book được vé khứ hồi giá tốt, phù hợp nhất với kế hoạch bay thì bạn cần lưu ý một số điểm như sau:

  • Chốt chắc chắn lịch trình bay đi ngày nào, về ngày nào để thuận tiện khi mua vé
  • Điền chính xác các thông tin cá nhân khi đặt vé để giảm thiểu tình trạng bị sai thông tin trên vé và phải mất phí để thay đổi, hoặc đôi khi còn không thay đổi được, phải bỏ vé thì rất tốn kém.
  • Thêm nữa, các thông tin liên hệ cũng cần đảm bảo đầy đủ và chính xác nhất để nếu hãng hàng không có điều chỉnh gì về chuyến bay thì bạn còn kịp thời nhận được thông báo để chủ động kế hoạch.
  • Cập nhật thường xuyên các chương trình khuyến mại vé máy bay của hãng hàng không để tranh thủ được cơ hội book vé rẻ

4. Ưu nhược điểm khi mua vé khứ hồi so với mua từng chặng?

Ưu điểm:

Vé máy bay khứ hồi cho phép bạn tích hợp cả vé lượt đi và vé lượt về trên cùng 1 tấm vé ( nếu mua online sẽ cho ra code). Điều này giúp bạn thuận tiện hơn trong việc sắp xếp trước lịch trình bản thân cũng như lo ngại chuyến về sẽ không mua được vé, hết vé.

Hơn thế vé máy bay khứ hồi giúp bạn làm thủ tục mua vé, nhận vé, tiết kiệm thời gian, công sức. Điều này đã giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền nho nhỏ khi mua vé bởi đặt luôn trước thường rẻ hơn đặt sau hoặc sát ngày bay.

Đối với hành trình bay nội địa, giá vé có thể không rẻ hơn nhiều ( khoảng vài tram nghìn đến một triệu) nhưng đối với chặng bay quốc tế khi đặt vé khứ hồi thường được giá thấp hơn so với bạn mua hai vé một chiều khoảng 20-30%.

Nhược điểm:

Vé khứ hồi rất tiện cho những ai đã có kế hoạch cụ thể, chắc chắn về thời gian đi – về.Tuy nhiên, với những người đi công tác, làm việc không xác định được ngày về thì vé máy bay khứ hồi sẽ khiến cho bạn gặp nhiều khó khăn vì những thủ tục như sửa đổi hành trình, giờ bay hay hoàn hay đổi vé máy bay khứ hồi gặp rất nhiều khó khăn và mất phí cao.

Kết luận

Trong bài viết trên đây chúng tôi đã giúp bạn trả lời câu hỏi ” Đặt vé máy bay khứ hồi có rẻ hơn vé một chiều hay không? Ưu nhược điểm vé máy bay khứ hồi là gì ” . Nếu có gì thắc mắc khi mua vé máy bay cũng như khi đi máy bay thì bạn hãy để lại comment để được giải đáp nhanh nhất nhé. Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ.