Giá vé máy bay từ TP Hồ Chí Minh đi Hà Nội 2021 cập nhật mới nhất

1. Thông tin về lịch bay Sài Gòn đi Hà Nội cập nhật liên tục

Thời gian bay từ TP Hồ Chí Minh đến Hà Nội nhanh nhất là bao lâu?

Với khoảng cách rất xa, gần như là từ cực nam đến cực bắc của đất nước, máy bay luôn là phương tiện tiện lợi, được nhiều hành khách lựa chọn khi có nhu cầu di chuyển đến Hà Nội.

Theo đó, thời gian bay từ TP Hồ Chí Minh đến Hà Nội từ 1 tiếng 45 phút đến 2 tiếng 40 phút. Thời gian bay khác nhau là do ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như thời tiết, do loại máy bay mà hãng hàng không khai thác cũng như các yếu tố khác có liên quan.

Các chuyến bay chậm nhất do hãng hàng không Pacific Airlines khai thác với thời gian bay đến 2 tiếng 40 phút. Nhanh nhất là khoảng 2h10’ do các hãng khác khai thác.

Lịch bay Sài Gòn đi Hà Nội

Hiện tại, cả 5 hãng hàng không nội địa Vietnam Airlines, VietJet Air, Bamboo Airways, Vietravel Airlines và Pacific Airlines đều chú trọng khai thác đường bay TP Hồ Chí Minh đến Hà Nội và ngược lại. Mỗi ngày có hơn 50 chuyến bay TP Hồ Chí Minh đi Hà Nội với tổng thời gian bay khoảng 2h5p.

2. Giá vé máy bay từ TP Hồ Chí Minh đi Hà Nội bao nhiêu?

Dưới đây là bảng giá chi tiết lịch bay TP Hồ Chí Minh đi Hà Nội của 4 hãng hàng không nội địa, các bạn có thể tham khảo.

Giá vé máy bay đi Hà Nội Vietnam Airlines từ Sài Gòn

Giá vé máy bay Sài Gòn – Hà Nội Vietnam Airlines khai thác với giá thấp nhất chỉ từ 209.000 VND.

Giá vé máy bay Sài Gòn – Hà Nội Vietjet Air

Vé máy bay từ Sài Gòn đi Hà Nội của Vietjet Air có giá thấp nhất chỉ từ 99.000 VND.

Vé máy bay Sài Gòn – Hà Nội Bamboo Airways

Vé máy bay Sài Gòn – Hà Nội Bamboo Airways có giá chỉ từ 99.000 VND

Vé máy bay TP Hồ Chí Minh đi Hà Nội Vietravel Airlines

Vé máy bay Sài Gòn – Hà Nội có giá thấp nhất chỉ từ 96.000 VND.

Vé máy bay từ Sài Gòn về Hà Nội Pacific Airlines

Vé máy bay Sài Gòn – Hà Nội của Pacific Airlines có giá chỉ từ 109.000 VND

Lưu ý: Hành trình Hồ Chí Minh – Hà Nội là hành trình cao điểm. Chính vì vậy nếu bạn đặt vé máy bay về Hà Nội trong mỗi dịp cao điểm Tết bạn nên lựa chọn Vé máy bay Sài Gòn Hà Nội khứ hồi.

Ngoài ra Vé máy bay Sài Gòn Hà Nội các tháng 3, tháng 7,  tháng 8, tháng 11 cũng là thời điểm giá cao vì thế bạn nên đặt vé máy bay Hà Nội khứ hồi vì đây là những dịp cao điểm du lịch.

Lưu ý:

  • Tất cả các mức giá trên là giá vé tham khảo tại thời điểm.
  • Giá vé có thể thay đổi tùy vào thời điểm đặt vé.
  • Giá vé chưa bao gồm thuế phí, phí xuất vé.

3. Thông tin sân bay Sài Gòn – Hà Nội

Sân bay Tân Sơn Nhất – TP Hồ Chí Minh

Đây là sân bay lớn nhất khu vực phía Nam và thứ 2 trên cả nước. Mỗi ngày sân bay phục vụ hàng trăm chuyến bay đến và đi cả nội địa lẫn quốc tế. Nằm cách trung tâm thành phố khoảng 8km nên việc di chuyển khá dễ dàng.

Tuy nhiên tùy vào vị trí địa lý của bạn mà nên cân nhắc thơi gian di chuyển đến sân bay bởi giờ cao điểm rất hay tắc đường. Nếu đến chậm có thể nhỡ chuyến bay đáng tiếc. Bạn có thể đi bằng taxi, xe bus, ô tô, xe ôm hoặc nhờ người thân đưa đón.

– Giá taxi : khoảng 10.000 đồng  -15.000 đồng

– Xe bus : giá tùy chuyến, thông thường sẽ được trợ giá nếu đi trong thành phố

– Xe ôm : nếu đi bằng xe ôm thì giá thỏa thuận

Sân bay Nội Bài

Đây là sân bay lớn nhất nước và là điểm trung chuyển của các tỉnh phía Bắc. Từ Sài Gòn đi Hà Nội bạn sẽ đáp xuống sân bay này, sau đó di chuyển vào thành phố hoặc ra các tỉnh lân cận.

Mỗi ngày có rất nhiều chuyến bay đến và đi, trong đó 3 hãng phổ biến nhất là Vietjet Air, Vietnam Airlines và Jetstar khai thác chặng bay này. Bạn cũng có nhiều sự lựa chọn về phương tiện di chuyển khi đến đây, phổ biến nhất là taxi, xe bus và xe ôm công nghệ. Hãy chọn một phương tiện thích hợp nhất với mình.

4. Cách để có một chuyến bay giá rẻ từ Sài Gòn đi Hà Nội

Vé máy bay đi Sài Gòn – Hà Nội thông thường dao động từ 890.000 đồng đến vài triệu đồng. Giá vé rẻ nhất được tìm thấy cho chặng bay này rơi vào khoảng 390.000 đồng. Tuy nhiên đây là mức giá không dễ dàng có được, đặc biệt là những du khách có ngày đi, ngày về cố định.

Thông thường nếu bạn tìm giá vé máy bay trước 3 – 4 tháng thì cơ hội sở hữu vé giá rẻ sẽ cao hơn khi đặt gần ngày bay. Đây là mẹo rất hay nếu bạn có nhiều thời gian và đi lúc nào cũng được. Nên lựa chọn Vietjet, Jetstar nếu muốn chuyến bay giá rẻ, Vietnam Airlines để tận hưởng dịch vụ hoàn hảo, không gian thoải mái và đặc biệt ưu đãi 20kg hành ký ký gửi.

Chọn thời điểm đặt vé: như đã nói ở trên bạn nên đặt vé máy bay từ 3 – 4 tháng. Ví dụ đi vào tháng 9 thì nên đặt từ tháng 6, 7 là đẹp nhất. Còn không thì bạn nên thường xuyên kiểm tra giá vé máy bay trên hệ thống Vevip.vn để đặt vé kịp thời khi thấy giá tốt nhất.

Khung giờ bay : cũng là một cách để giảm chi phí trên mỗi chuyến bay. Giờ thấp điểm giá vé thấp, giờ cao điểm giá vé cao. Tuy nhiên không khuyến nghị các bạn bắt buộc phải đi vào những khung giờ này nhé. Vì thời gian này việc di chuyển khá khó khăn do có ít phương tiện vận chuyển.

Săn vé máy bay giá rẻ: phương án tối ưu để bạn có một chuyến bay tiết kiệm đó là tìm tất cả các chuyến bay trong một tháng xem ngày nào có giá rẻ nhất. Vì vậy chức năng săn vé máy bay giá rẻ ra đời nhằm giúp quý khách có thể tìm ra tất cả những giá tốt nhất và tiến hành đặt vé sớm nhất có thể. Bạn có thể truy cập website hãng vé máy bay hoặc các đại lý để được cập nhật chi tiết!

Trên đây là bài viết “Giá vé máy bay từ TP Hồ Chí Minh đi Hà Nội 2021 cập nhật mới nhất”. Lưu ngay lại thông tin và chuẩn bị cho hành trình đi du lịch Hà Nội sắp tới của bạn nhé!

Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Share và đánh giá 5 sao để ủng hộ chúng tôi nhé. Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những mẹo, tip hữu ích nhất về du lịch nhé!