Giới thiệu về hãng hàng không tre Việt – Bamboo Airways, hãng hàng không Starup của Việt Nam

Bamboo Airways là một hãng hàng không Starup trong nước, dưới sự điều hành và quản lý của tập đoàn FLC. Bamboo Airways thành lập vào năm 2017, có trụ sở chính được đặt tại sân bay Phù Cát tỉnh Bình Định.

Với vốn điều lệ là 700 tỷ đồng, Bamboo Airways đã được chính thức được Chính phủ phê duyệt cho phép đầu tư dự án hàng không vào đầu tháng 07/2018 vừa qua.

Chuyến bay đầu tiên của hãng hàng không Tre Việt dự định sẽ được cất cánh vào ngày 10 tháng 10 năm 2018, với các chuyến bay trong nước. 

Ngày hôm nay, chúng tôi sẽ có bài viết giới thiệu hãng hàng không này phục vụ bạn đọc. Cùng theo dõi nhé !

1. Đầu tư của tập đoàn FLC cho Bamboo Airways

Bắt tay hợp tác với những thương hiệu hàng không nổi tiếng trên thế giới, Bamboo Airways đã ký hợp đồng với Airbus đặt cọc mua 24 chiếc A321 NEO và lâm le sang Boeing của Mỹ để tiến hành mở những chặng bay dài, chặng bay quốc tế.

2. Các chuyến bay Bamboo Airways khai thác

Với kế hoạch phát triển chuyến bay lâu dài, trong năm đầu tiên, Bamboo Airways sẽ mở các chuyến bay đến các địa điểm được ít các hãng hàng không trong nước khai thác như Nha Trang, Quy Nhơn, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Hải Phòng,… để tạo nhiều điều kiện thuận lợi, hiện thực hóa “giấc mơ bay” của nhiều hành khách.

Năm đầu tiên sẽ là một bệ phóng có lợi cho Bamboo Airways phát triển các tuyến bay quốc tế vào năm tiếp theo.Hãng hàng không này sẽ mở các chuyến bay đến với các nước thu hút du lịch như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc,… và chuyến bay dài ngày như Mỹ, Canada,…

3. Bamboo Airways ra đời có đúng thời điểm?

Ra đời vào thời điểm mà các hãng hàng không trong nước đang tích cực đẩy mạnh cạnh tranh với nhau chiếm lấy thị phần, Bamboo Airways có đang thực sự liều lĩnh hay đang chiếm được những lợi thế gì?

Hướng đi ngược lại hoàn toàn so với các hãng hàng không trẻ trước đây đã từng thực hiện. Trụ sở chính đậu máy bay sẽ không phải là sân bay Nội Bài (Hà Nội) hay Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh), mà là sân bay Phù Cát thuộc thành phố Quy Nhơn tỉnh Bình Định, Bamboo Airways đã tạo ra được cơ hội khác biệt cho bản thân so với các hãng hàng không còn lại.

4. Sự khác biệt ở hãng hàng không Bamboo Airways

Chi phí phải bỏ ra cho một chuyến bay ở bất kì hãng hàng không nào cũng đều ở mức cố định và khó có thể dịch chuyển.

Vậy nếu một hãng hàng không starup như Bamboo Airways, nên cung cấp giá vé máy bay như thế nào là hợp lý?

Có hai hướng để đưa ra, một là sẽ giải quyết vấn đề chất lượng dịch vụ chuyến bay, hai là giải quyết nỗi lo về túi tiền của khách hàng.

Bamboo Airways lựa chọn là một hãng hàng không thấu hiểu và tôn trọng nỗi lo của khách hàng trước tiên. Biến vé máy bay – thứ xa xỉ của người dân trước đây – trở thành bình dân.

Hành khách sẽ nhận được sự phục vụ từ những tiện ích tương đương với một hãng hàng không truyền thống, nhưng với mức gía nhỉnh hơn các hãng giá rẻ. Đáp ứng được nhu cầu đa dạng của nhiều phân khúc khách hàng.

5. Mục tiêu của hãng hàng không Bamboo Airways

Với biểu tượng lũy tre truyền thống, thể hiện được tinh thần hiên ngang và bất khuất, mang đậm nét văn hóa dân tộc Việt Nam, chính là nguồn cảm hứng để hãng hàng không trẻ ra đời.

Bamboo Airways hứa hẹn sải cánh, trở thành một hãng hàng không khai thác các chuyến bay nội địa, mang lại được cho hành khách những hành trình du lịch tuyệt vời trên mảnh đất hình chữ S.

6. Giá vé máy bay Bamboo Airways

Với chất lượng phục vụ tốt, có phục vụ suất ăn miễn phí, giá cả của Bamboo Airways được nhận xét là hợp lý, phải chăng hơn. Tuy nhiên, giá vé của hãng bay này có mức cao hơn một chút so với các hãng bay giá rẻ như Vietjet Air và Pacific Airlines.

7. Quy định về hành lý của hãng Bamboo Airways

Nếu các hãng hàng không giá rẻ như Vietjet Air hay Pacific Airlines chỉ cho phép mỗi hành khách bay hạng phổ thông mang theo 7kg hành lý xách tay, hãng hàng không Bamboo Airways lại cho phép đến 20kg kí gửi. Tuy nhiên, các loại vé khuyến mãi lại không được áp dụng mà chỉ mang theo hành lý xách tay.

Vì vậy, khi di chuyển bằng vé của hãng hàng không này, hành khách sẽ rất thoải mái trong việc chuẩn bị hành lý, nhất là khi đi du lịch dài ngày, mua quà lưu niệm…

Đây được xem là điểm cộng lớn giúp Bamboo Airways thu hút ngày càng nhiều hành khách hơn.

8. Suất ăn miễn phí của Bamboo Airways

Giống với Vietnam Airlines, Bamboo Airways cũng phục vụ bữa ăn nhẹ cho chuyến bay kéo dài từ 2 giờ đồng hồ trở lên. Trong trường hợp, chuyến bay hơn 2 giờ đồng hồ rơi vào các bữa ăn chính như trưa và tối, hành khách sẽ được phục vụ suất ăn miễn phí với đầy đủ món chính, tráng miệng và nước uống rất đa dạng, phong phú.

Theo đánh giá từ những hành khách đã trải nghiệm chuyến bay của hãng hàng không này, thực đơn miễn phí được nhận xét là chất lượng và đảm bảo dinh dưỡng cho suốt chặng bay.

Bữa ăn miễn phí được phục vụ cho tất cả các hạng bay với điều kiện là chặng bay dài hơn 2 tiếng đồng hồ. Riêng với hạng ghế thương gia, thực đơn sẽ được phục vụ cao cấp hơn, có nhiều option khác nhau để lựa chọn.

Trên đây là bài viết ” Giới thiệu về hãng hàng không tre Việt – Bamboo Airways ” , Hi vọng bài viết vừa rồi của mình đã giúp các bạn hiểu hết những quy định cũng như lịch sử phát triển của hãng hàng không Bamboo Airways.

Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Share và đánh giá 5 sao để ủng hộ chúng tôi nhé. Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những mẹo, tip hữu ích nhất về du lịch nhé!