Hãng hàng không Emirates – Hãng hàng không 5 sao của các Tiểu Vương Quốc Ả Rập thống nhất

Emirates là hãng Hàng không Quốc gia của các Tiểu Vương Quốc Ả Rập thống nhất (có trụ sở chính đặt tại Dubai, United Arab Emirates), đồng thời trong nhiều năm liền đều góp mặt trong danh sách những hãng hàng không tốt nhất thế giới.

Hãng là một công ty con của Emirates Group, đồng thời các cổ phần của nó đang hoàn toàn thuộc sở hữu của của Tổng công ty Đầu tư Dubai trực thuộc chính phủ.

Hãng hàng không Emirates là hãng hàng không 5 sao lớn nhất ở Trung Đông, hoạt động gần 3.400 chuyến bay mỗi tuần từ trụ sở chính của hãng tại Sân bay quốc tế Dubai, đến hơn 142 thành phố ở 78 quốc gia trên châu Âu, Bắc Mỹ, Trung Đông, châu Phi, Án Độ và châu Á Thái Bình Dương.

1. Lịch sử hình thành hãng hàng không Emirates 

Ra đời năm 1985, hãng hàng không Emirates 5 sao có phạm vi bay phủ rộng trên 130 thành phố và 70 Quốc gia trên 6 châu lục. Emirates đã từng bước phát triển về quy mô và tầm cỡ thông qua sự cạnh tranh đặt uy tín và chất lượng, bản sắc lên hàng đầu với những chính sách tuân thủ các tiêu chuẩn cao nhất về chất lượng dành cho khách hàng.

Emirates Airlines là một trong hai hãng hàng không quốc gia của các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống Nhất. Trụ sở chính của hãng đặt tại Dubai. Emirates Airlines là một trong những công ty con của Emirates Group, đồng thời các cổ phần đang hoàn toàn thuộc sở hữu của Tổng Công ty Đầu tư Dubai trực thuộc chính phủ.

Hãng được xếp hạng trong mười hãng hàng không dẫn đầu thế giới về quãng đường vận chuyển hành khách và đứng nhất ở Trung Đông về doanh thu, kích thước hạm đội cũng như số lượng hành khách vận chuyển trong năm 2007.

2. Đội ngũ bay chuyên nghiệp 

Hãng hàng không Emirates 5 sao sở hữu một đội bay khoảng 85 chiếc Airbus A380 và 160 chiếc Boeing 777 các loại. Riêng trong toàn bộ năm 2016, Emirates đã nhận thêm tổng cộng 36 máy bay mới, 20 máy bay A380 và 16 máy bay Boeing 777. Trong tương lai, Emirates còn đang đặt hàng 234 máy bay mới trị giá hơn 112 tỷ USD, trong đó có 150 chiếc Boeing 777 thế hệ mới sẽ bắt đầu giao hàng từ năm 2020.

Emirates hiện là hãng hàng không sử dụng nhiêu A380 và Boeing 777 nhất thế giới với thời gian bay của mỗi máy bay trung bình 13.7 giờ mỗi ngày, một trong những con số lớn nhất trong ngành hàng không.

3. Hệ thống mạng lưới, sân bay

Hãng hiện đã mở rộng đường bay đến hơn 142 điểm nằm ở các thành phố lớn thuộc 78 quốc gia trên khắp 5 châu lục.

Trong đó, tại Việt Nam, hãng Hàng không Emirates 5 sao đã khai thác các hạng vé máy bay giá rẻ từ 2 thành phố lớn (Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh) đi các nước như Mỹ, Úc, Ý, Trung Quốc, Malaysia, Singapore, HongKong và các thành phố du lịch trứ danh như Dubai, London, Melbourne, Sydney, Muscat, Doha, Mumbai, Johannesburg, Brisbane, Male, Manchester, Cape Town, New York, Male, Manchester, Cape Town, Auckland, Barcelona, Damman, Perth, Kuwait, Jeddha, Thượng Hải, Bắc Kinh, Manila, Jakarta, Munich, Roma, Zurich, Glasgow, Mat-xcơ-va, Vienna, Dussledorf và Hamburg, ….

4. Đội ngũ tiếp viên của hãng Emirates Airline

Emirates Airline nằm trong top 10 hãng hàng không tốt nhất với số dặm bay chuyên chở khách chỉ với 153 chiếc máy bay, hiện tại hãng đang có 2 hạm đội bay riêng biệt để chở hành khách và hàng hóa.

Emirates Airline mong muốn mang lại niềm tin và những chuyến bay an toàn chất lượng cho hành khách, độ tuổi trung bình của đội tàu của Cathay Pacific là 29 năm.

Đội ngũ tiếp viên của hãng đa phần đến từ các quốc gia khác nhau với phong cách phục vụ chuyên nghiệp. Đồng phục của các tiếp viên Emirates quyến rũ theo cách riêng của họ trên nền trang phục mang dáng dấp công sở thanh lịch với áo vest và chân váy cùng màu, điểm nhấn nằm ở chiếc mũ độc đáo.

5. Hạng ghế và quy định về hành lý của hãng hàng không Emirates Airlines

Hành khách có thể lựa chọn mua vé máy bay của hãng hàng không Emirates với các hạng ghế chính như: Hạng Phổ thông, hạng Nhất, hạng Thương gia.

Hành lý xách tay:

  • Hãng hàng không Emirates 5 sao quy định hành lý xách tay đúng theo chuẩn quốc tế, kích thước hành lý xách tay nhỏ hơn 115 cm.
  • Vé hạng nhất hành khách được phép hai túi: Một cặp hoặc một chiếc túi xách hoặc một túi quần áo. Chiếc cặp không thể vượt quá 18x14x8 inch (45x35x 20cm); túi xách tay không được vượt quá 22x15x8 inch (55x38x20cm); túi may mặc có thể là không lớn hơn 8 inch (20cm) khi gập lại. Tổng trọng lượng kết hợp của cả hai phần không được nhiều hơn £28 (12kg).

   Hành lý ký gửi: Có thế nói, Emirates là một trong những hãng hàng không có quy định hành lý “hào phóng” nhất thế giới. Nhìn chung khi mua vé máy bay của hãng Emirates 5 sao, bạn có thể hoàn toàn thoải mái với trọng lượng hành lý ký gửi trung bình:

– 30kg cho hạng Phổ Thông (Economy Class)
– 40 kg cho hạng Thương Gia (Business Class)
– 50 kg cho hạng Nhất (First Class)

Ngoài ra, nếu là thành viên sở hữu thẻ Bạch Kim, Vàng hay Bạc của Emirates Skywards, bạn còn được hưởng thêm nhiều ưu đãi cho hành lý ký gửi và xách tay khi mua vé máy bay của hãng Hàng không Emirates 5 sao.

Cho những hành trình đến Bắc hay Nam Mỹ, quy định hành lý sẽ khác đi một chút. Cụ thể, vé máy bay Emirates đến Bắc Mỹ sẽ cho phép mang 2 túi với tổng trọng lượng 23kg cho hạng Phố Thông hay 32kg với hạng Thương Gia và hạng Nhất. Hành khách đi Nam Mỹ lại được mang 2 túi với tổng trọng lượng 32kg áp dụng cho tất cả các hạng vé.

Trên đây là bài viết giới thiệu hãng hàng không Emirates và các quy định khi lên chuyến bay của Emirates. Hi vọng bài viết trên của mình sẽ giúp ích được cho các bạn. Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Share và đánh giá 5 sao để ủng hộ chúng tôi nhé. Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những mẹo, tip hữu ích nhất về du lịch nhé!