Hướng dẫn chiến lược kiếm tiền từ Axie cho người mới tối ưu hóa lợi nhuận

Theo dữ liệu từ CryptoSlam cập nhật, nền tảng trò chơi NFT dựa trên Ethereum đang rất phổ biến trong thời gian vừa qua là Axie Infinity (AXS) đã cán mốc doanh thu 1 tỷ USD. Đây là thành tựu đáng tự hào của đại diện đến từ Việt Nam.

Nếu bạn còn đang loay hoay chưa biết cách tối ưu thời gian cũng như tip làm sao để chơi game Axie Infinity hiệu quả nhất, thu hồi vốn nhanh nhất,… Hãy theo dõi bài viết dưới đây!

1. Axie Infinity là gì?

Axie Infinity không đơn giản chỉ là một tựa game có lối chơi đánh thẻ tướng theo lượt như bạn vẫn thường thấy như nhiều tựa game mobile hoặc game PC khác. Đây là một tựa game blockchain, là nơi mà người dùng có thể tạo ra tài sản thực của mình trên game.

Người chơi sẽ phải bỏ tiền để mua các thú cưng kỹ thuật số có tên là Axies trong game theo phong cách Pokemon. Sử dụng chúng để chiến đấu, nuôi và thu thập thêm các Axies, xây dựng một vương quốc trên đất liền.

2. Hướng dẫn chơi Axie Infinity

Axies là gì?

Sau khi tải Axies Infinity, tạo tài khoản thì bạn còn phải kích hoạt ví MetaMask, Ronin Wallet mới có thể mua Axies trên Marketplace. Axies có thể gọi là những thú cưng chiến đấu và làm nhiệm vụ trong game và thực hiện những tính năng khác trong game.

Trên đây bạn cũng có thể giao dịch Axies, Land và những vật phẩm khác với người chơi trên toàn cầu.

Ngoài việc giao dịch và trao đổi các Axies thì người chơi có thể làm quest để nhận thêm SPL –  một loại tiền tệ trong game ở các nhiệm vụ PvP Arena (đấu với những người chơi khác) và PvE Adventure (nhiệm vụ theo cốt truyện). SPL có thể sử dụng để thực hiện để nhân giống Axies của bạn.

Chiến lược kiếm tiền từ Axie cho người mới

2 tuần đầu

Dùng full 20 Energy cho PVE (đánh với máy – Adventure). Sau đó khi hết Energy rồi thì đánh PVP (đánh với người – Arena). Tại sao?

  • Khi dồn Energy vào PVP (đánh với người), do những bạn mới chơi level chưa cao  và căn bản là chưa có kinh nghiệm nên đánh rất dễ thua. Mà mỗi trận mà thua, sẽ bị trừ 1 Energy (nên nhớ là bạn chỉ có 20 Energy/ ngày) -> Phí Energy.
  • Thay vào đó, dồn hết Energy vào PVE (đánh với máy) để cày level và kinh nghiệm. Khi bạn đánh với máy, khả năng thắng sẽ cao hơn, game dễ hơn, đặc biệt là bạn sẽ biết được các chiêu của từng con tướng trong PVE (trong PVP là mỗi lần gặp 1 team random khác nhau, không biết đâu mà lần vì mỗi team là 3 con pet với đủ loại chiêu khác nhau). Còn PVE bạn biết rõ có bao nhiêu vòng, skill từng con tướng như nào (chơi nhiều riết quen), máu bao nhiêu, v.v.
  • Vì sao nên tăng level cho pet của bạn? Vì Pet level càng cao thì càng dễ qua ải hơn (ải trong Map Adventure ấy). Mà đánh ải càng cao thì lượng SLP thưởng khi win ải càng lớn.

=> Túm cái váy lại là chiến lược này mình dùng Energy cày map để tăng level, tăng kinh nghiệm (exp) để rút ngắn được thời gian cày được full 100 SLP/ngày.

Để luyện tay nghề, tích lũy kinh nghiệm đi đánh nhiều, thua không bị phí Energy, thắng thì hoàn thành Quest Daily (Quest Daily là bạn phải check-in + win 10 game PVE + win 5 game PVP sẽ claim được 50 SLP/ ngày)

2 tuần sau

  • Khi bạn đánh với máy (PVE) đến một Level nhất định (khoảng level 10 – 15, Level cao nhất là 36 thì phải). Thì bạn không cần phải try hard dùng Energy cày map nữa, vì lúc này level bạn đang cao, chỉ cần tốn ít thời gian + ít sức lực để được 100 SLP/ngày khi đánh với máy.
  • Thay vào đó, bạn hãy dùng Energy để đánh với người (PVP). Ví dụ 1 ngày 20 Energy thì chia ra 10 Energy PVE, 10 Energy PVP.
  • Vì sao? Cày PVE nhiều quen tay dùng các skill combo vào đánh PVP dễ win hơn, mà win thì sẽ được SLP.

=> Bạn sẽ tối ưu hóa được Energy sang PVP. Và tốc độ cày 100 SLP/ngày rất nhanh vì map và level pet đều đang cao.

So sánh

Phương án 1
  • Bạn muốn dồn Energy vào PVP ngay (chơi Arena) để vừa win thì được SLP lại vừa hoàn thành Quest Daily. Có tổng 20/20 Energy, giả sử win 1 trận Arena được 3 SLP. Nếu bạn win 15/20 trận thì phần thưởng sẽ là 15 x 3 SLP = 45 SLP
  • Sau đó bạn còn phải đánh 10 trận với máy để làm Daily Quest đúng không? (coi như hết Energy nhé, thì khi đánh PVE bạn không có exp để tăng Level cho pet). Level map của bạn sẽ thấp tè lè, nếu win 1 game tầm 2-3 SLP thì bạn phải chơi cỡ 30-50 trận PVE mới xong được target kiếm 100 SLP/ngày.
Phương án 2
  • Bạn dồn hết Energy để cày exp vào PVE để lên map cap, ăn được tiền thưởng mỗi trận win là 5-10 SLP/ trận.
  • Target kiếm 100 SLP/ngày chỉ cần cày 10-20 trận win (ở trên phương án 1 là 30-50 trận win).

Ngoài ra, là vật nuôi nên các Axies có thể lai tạo để tạo ra Axies mới, mỗi Axie chỉ có thể lai tạo được 7 lần. Mỗi Axie có 6 bộ phận cũng như hình dạng cơ thể, với mỗi bộ phận thi một Axie có 3 gen và khi lai tạo thì các gen này có thể truyền lại cho con cháu.

Bên cạnh đó thì các Axies cũng có các thuộc tính như Máu, Tốc độ tấn công, kỹ năng hỗ trợ và sát thương. Bạn sẽ phải sắp xếp một team Axies sao cho cân bằng những chỉ số ở trên để đội có thể đánh một cách hiệu quả nhất.

Land là gì?

Bên cạnh các Axies thì Land là một yếu tố khác mà người chơi có thể sử dụng để giao dịch trong game và được thể hiện dưới dạng là token Non-Fungible Token (NFT). Land là những lô đất được mã hóa đóng vai trò là nhà và nơi hoạt động của các Axies.

Chủ sở hữu Land có thể nâng cấp bằng nhiều loại tài nguyên và nguyên liệu tìm được khi chơi. Đặc biệt là họ có thể tìm được token AXS trên các mảnh đất của mình. Hiện có hơn 90 nghìn lô đất trong Axies Infinity.

Nghe thì có vẻ đơn giản chỉ là thu thập các Axies, nâng cấp Lands, giao dịch và bán SPL trên Marketplace. Nhưng tiền kiếm được từ Axies Infinity chính xác là bằng cách này. Các Axies có thể có giá trị lên đến 1 triệu đô la.

Cho đến hiện tại thì nhà phát triển Axies Infinity vẫn đang phát triển và định hướng trò chơi để nó trở thành trò chơi kiếm tiền đúng hướng nhất.

Một khi đã bỏ ra một số tiền không nhỏ để đầu tư vào việc chơi game, đương nhiên mọi người sẽ muốn biết cách hoàn vốn nhanh nhất có thể và bắt đầu kiếm lợi nhuận. Xu hướng Play To Earn chưa hề có dấu hiệu dừng lại với những tựa game kiếm tiền khác như X World Game, Crypto Blade,…

Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Share và đánh giá 5 sao để ủng hộ chúng tôi nhé. Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những cơ hội đầu tư mới nhất nhé!