KINH NGHIỆM khi đặt vé máy bay trực tuyến, Cần chuẩn bị gì khi đặt vé máy bay? Ưu điểm của việc đặt mua vé máy bay trực tuyến

Mua vé máy bay trực tuyến đã trở nên phổ biến để mua được vé giá rẻ, dễ dàng với chi phí thấp nhất, đồng thời, khá nhiều hãng hàng không cũng cung cấp các hình thức đặt vé máy bay trực tuyến như Vietnam Airlines, Vietjet Air,…..

Với vé giá rẻ bạn sẽ có một chuyến đi tiết kiệm, hoàn hảo và thoải mái hơn rất nhiều. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để có kinh nghiệm khi đặt vé máy bay trực tuyến nhé.

1. Cần chuẩn bị gì khi đặt vé máy bay?

Để sở hữu được một tấm vé máy bay giá rẻ chưa bao giờ là một chuyện đơn giản, vì thế bạn cần chuẩn bị khá nhiều thứ.

Đầu tiên đó chính là kế hoạch di chuyển, cụ thể bạn phải xác định chính xác ngày khởi hành và ngày về.

Bởi vì thông thường giá vé máy bay sẽ rẻ và ổn định trong khoảng thời gian từ 2 đến 3 tháng trước ngày bay, thậm chí là từ 4 – 5 tháng cho dịp Tết Nguyên Đán.

Chính vì vậy, nếu bạn lên được kế hoạch di chuyển của mình từ sớm thì sẽ chủ động hơn trong quá trình book vé.

Bạn cần nằm lòng nguyên tắc, mua vé máy bay càng sớm sẽ càng rẻ và ngược lại càng chậm sẽ càng đắt.

Thứ hai, bạn cần chuẩn bị một thẻ ngân hàng có thể thanh toán trực tuyến, bởi vì việc mua vé máy bay qua mạng thì cũng sẽ thanh toán qua mạng.

Các loại thẻ thanh toán mà bạn có thể sử dụng là Visa, Master hoặc thẻ ATM nội địa có đăng kí dịch vụ Internet Banking. Bên cạnh đó, bạn cũng phải đảm bảo đủ tiền thanh toán trong thẻ để không gặp bất cứ sự cố nào ở bước đặt vé máy bay qua mạng cuối cùng này.

Cuối cùng, bạn cần chuẩn bị trước các thông tin cá nhân cần thiết như họ và tên của từng thành viên trong đoàn.

Bạn nên lưu nó trên một file word hoặc viết ra giấy để tránh tình trạng nhầm lẫn, bởi vì mọi thay đổi sau khi thanh toán xong đều sẽ bị tính phí, mức phí sẽ theo quy định của từng hãng hàng không khác nhau.

2. Có nên đặt vé máy bay trực tuyến

Tuy nhiên, bạn đang băn khoăn và cảm thấy chưa tin tưởng khi mua vé qua hình thức này. Vậy hãy cùng tìm hiểu những lợi ích của việc mua vé máy bay trực tuyến dưới đây.

Mua vé máy bay qua mạng bạn sẽ không phải chờ lâu chỉ cần có thẻ Visa, ATM… là bạn đã có thể mua vé máy bay trong nước hoặc quốc tế một cách đơn giản, nhanh chóng.

Mua vé trực tuyến sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm các cửa hàng bán vé trực tuyến khác nhau mà không mất nhiều thời gian và có thể so sánh giá đơn giản hơn rất nhiểu.

Sự cạnh tranh giữa các hãng hàng không nhiều và các hãng đều đưa ra các chương trình khuyến mãi với giá rẻ hơn để thu hút sự chú ý và hầu hết lượng vé này đều được bán qua mạng Internet.

Với việc mua vé trực tuyến bạn không cần mất thời gian và công sức tới các đại lý bán vé mà chỉ cần một chiếc máy tính có kết nối mạng Internet là có thể truy cập, tìm kiếm thông tin các chuyến bay, lịch trình, giá vé…tùy vào nhu cầu để chọn được chuyến bay phù hợp nhất. Thật đơn giản và dễ dàng với những thao tác trên máy tính.

Khi mua vé trực tuyến, bạn có thể tự do đánh giá các hãng hàng không. Không có một nhân viên bán vé nào có thể cố gắng ngăn cản hoặc đưa bạn vào khung giá mà họ đặt ra. Bạn sẽ được chủ động tìm kiếm thông qua các thông số như thời gian, địa điểm, giá vé, thanh toán…

Nếu vì môt số lý do nào đó bạn không tìm được chuyến bay phù hợp bạn dễ dàng hủy bỏ yêu cầu bằng cách thoát khỏi trình duyệt và không mua vé.

Bạn sẽ hoàn toàn không cảm thấy áp lực như khi mua trực tiếp hoặc qua điện thoại. Mua trực tuyến có nghĩa là bạn làm chủ và có thể làm những gì bạn muốn.

Nghiên cứu cho thấy, khi mua vé trực tuyến sẽ tạo ra sự phấn khích vì sự tìm kiếm và kết quả bạn nhận được đó làm một tấm vé với chi phí thấp và đúng theo những gì bạn tìm kiếm.

Hơn nữa vé giá rẻ sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều tiền hơn, bạn sẽ có thêm chi phí cho chuyến đi của mình.

3. Ưu điểm của việc đặt mua vé máy bay trực tuyến

Không đòi hỏi người mua phải biết nhiều kiến thức tin học, cũng không nhất thiết phải thông thạo các quy định thanh toán của ngân hàng.

Đơn giản là bạn chỉ cần có một chiếc máy tính hay thiết bị di động được kết nối Internet để truy cập vào trang web online của các hãng hàng không hoặc đại lý, là bạn đã có thể đặt mua vé bất cứ lúc nào và ở bất cứ đâu.

Thêm nữa, việc tự mình đặt mua vé máy bay trực tuyến sẽ giúp bạn có nhiều thời gian cân nhắc lựa chọn chuyến bay tối ưu nhất về giá cả và thời gian.

Có rất nhiều lợi ích mà mua vé máy bay trực tuyến đem lại, vì vậy trước khi có kế hoạch cho chuyến đi nào đó bạn hãy dành thời gian tra cứu thông tin, so sánh giá và tự mình tìm kiếm chuyến bay phù hợp.

Hãy truy cập website của các hãng hàng không như Vietnam Airlines, Vietjet Air… để tự mình trải nghiệm và tìm kiếm vé máy bay giá rẻ nhất cho hành trình của mình. Chắc chắn chuyến đi của bạn sẽ có nhiều kỉ niệm thú vị.