Nến Shooting Star (Bắn Sao) Là Gì? Cách Sử Dụng Nến Shooting Star Hiệu Quả 2021

Nến Shooting Star hay nến Bắn Sao là một tín hiệu yêu thích của các trader trong các giao dịch đánh giảm bắt đỉnh của giá. Đây là một tín hiệu giá rất tốt để bạn có thể học hỏi.

Bài viết hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách xác định và sử dụng mẫu nến Nhật này trong giao dịch Binary Option.

1. Nến Shooting Star là gì?

Như tên gọi, Shooting Star dịch ra là Bắn Sao. Đây là một mẫu nến Nhật đặc biệt. Chúng thường xuất hiện ở các đỉnh của biểu đồ nến. Nến Shoting Star một tín hiệu rất tốt để các bạn có thể mở các giao dịch giảm tạo lợi nhuận. Xem thêm: sàn fx tốt nhất

Giống như tất cả các tín hiệu nến đảo chiều khác, Shooting Star phải được phát hiện và giao dịch trong một xu hướng thị trường riêng biệt.

Nói cách khác, Tín hiệu nến Shooting Star chỉ nên áp dụng giao dịch sau một xu hướng tăng giá và đây là tín hiệu đầu tiên cho chúng ta biết rằng có thể sẽ có đảo chiều từ tăng giá sang giảm giá sau khi xuất hiện Shooting Star.

Lưu ý: Tuyệt đối không bao giờ áp dụng mô hình nến Shooting Star trong một xu hướng mà giá đang đi trong Sideway hoặc Choppy Price.

Đối với mẫu nến Shooting Star chuẩn thường là một tín hiệu nến đảo chiều cực mạnh và không cần phải có nến xác nhận.

Nhưng trong thực tế, đặc biệt là với Binary Option, các tín hiệu hỗ trợ thêm sau khi xuất hiện Shooting Star sẽ giúp các bạn giảm thiểu rủi ro và có được điểm vào lệnh chính xác hơn là giao dịch ngay sau khi xuất hiện Shooting Star

2. Đặc điểm nến Bắn Sao

Mô hình nến này có hình dạng rất đặc biệt:

  • Thân nến rất bé và nằm lệch về phía dưới nến.
  • Râu (bóng, đuôi) nến rất dài kéo về phía trên của nến và dài ít nhất gấp 2 lần thân nến.
  • Màu sắc của thân nến có thể là xanh hoặc đỏ.
  • Râu dưới của nến rất ngắn hoặc có thể không có.

3. Ý nghĩa nến Shooting Star

Cây nến Bắn Sao được tạo thành thể hiện sự từ chối giá của phe bán. Ban đầu giá tăng mạnh, sau đó áp lực bán đè giá xuống tạo nên một cây Shooting Star có đuôi dài hướng lên và thân bé.

Hình dạng của một cây nến Bắn Sao rất giống với mẫu nến Bearish Pin Bar. Hai mẫu nến này đều là các tín hiệu tin cậy báo hiệu thị trường sẽ đi xuống trong tương lai.

4. Chơi quyền chọn hiệu quả với nến Shooting Star

Nến Shooting Star là một nến tín hiệu đảo chiều. Có nghĩa là khi thị trường đang trong xu hướng tăng, giá tạo nến Bắn Sao thì tương lai nó sẽ tạo xu hướng giảm.

Áp dụng thói quen này của giá, bạn có thể mở các giao dịch đánh giảm an toàn.

4.1 Chiến thuật kết hợp Kháng Cự

Các vùng cản là nơi mà giá luôn có những phản ứng đặc biệt. Nếu giá tạo một cây nến Bắn Sao tại vùng Kháng cự thì khả năng giá quay đầu giảm trở lại là rất cao. Bạn có thể mở giao dịch dựa theo tín hiệu này.

Điều kiện: Biểu đồ giá nến Nhật 5 phút. Xác định vùng Kháng cự của giá. Mở lệnh với thời gian hết hạn là 15 phút.

Cách vào lệnh:

+ Giao dịch GIẢM khi giá tăng chạm vào vùng Kháng cự và tạo nến Shooting Star.

4.2 Chiến thuật kết hợp chỉ báo RSI

Mẫu chỉ báo xu hướng RSI là một tín hiệu tốt để đoán các đỉnh và đáy của thị trường. Trong cách chơi này khi RSI ở vùng quá mua, thị trường đang tạo đỉnh. Khi giá tạo cây nến Shooting Star ở đây thì rất có thể đà giảm sẽ diễn ra. Bạn hãy mở giao dịch ngay lúc này.

Điều kiện: Biểu đồ giá nến Nhật 5 phút. Chỉ báo RSI (14). Mở lệnh với thời gian hết hạn là 15 phút.

Cách vào lệnh:

+ Giao dịch GIẢM khi chỉ báo RSI ở vùng quá mua (70) và xuất hiện mẫu nến Shooting Star.

5. Phương pháp vào lệnh cho mô hình nến shooting star kèm theo tín hiệu xác nhận

Phương pháp vào lệnh cho mô hình nến Shooting Star kèm theo tín hiệu xác nhận là chiến thuật vào lệnh mà tôi vô cùng yêu thích vì nó luôn đi theo sau một cây nến xác nhận mô hình và báo hiệu đảo chiều mạnh.

Như tôi đã đề cập ở trên, nếu bạn đang sử dụng các tín hiệu xác nhận đóng từ phía trên để hỗ trợ cho chiến lược giao dịch, bạn sẽ không thể sử dụng các phương pháp vào lệnh tiêu chuẩn bởi bạn còn phải chờ thêm nến xác nhận.

Thông thường, khi xuất hiện Shooting Star, thì Shooting Star kèm nến xác nhận sau đó có thể tạo ra một vùng kháng cự mới và ngay sau khi nến xác nhận kết thúc, sẽ có một vài nến Pullback để kiểm tra lại đường kháng cự đó.

Lưu ý: Nếu nến Shooting Star rơi vào trường hợp là Shooting Star tự xác nhận được đề cập ở mục 2.2 bạn không cần chờ nến xác nhận, Bạn chỉ cần nhập vào lúc mở nến tiếp theo như trong mục vào lệnh tiêu chuẩn đầu tiên đã đề cập ở trên.

Tất nhiên, khi bạn sử dụng các tín hiệu phía trên, thì bạn phải chấp nhận rằng có thể bạn sẽ bỏ lỡ một số cơ hội vì trong một số trường hợp chúng ta sẽ không hề có Pullback mà thị trường đảo chiều luôn.

Nhưng tôi vẫn bảo lưu quan điểm về vấn đề rủi ro, giao dịch theo chất lượng hơn là số lượng các lệnh mà tôi sẽ đặt. Ít lệnh, nhưng chuẩn, chắc, tỷ lệ Win cao.

Lưu ý thêm: Hãy chắc chắn rằng các nến pullback xảy ra trong vòng khoảng 5 nến hay như vậy, bắt đầu từ nến xác nhận.

Nếu sự đảo chiều không xảy ra trong khoảng 5 nến, có thể sẽ rơi vào trường hợp tiếp theo. Quy tắc này áp dụng cho Điểm vào lệnh ở mức 50% nến Shooting Star mà chúng ta sẽ cùng thảo luận dưới đây.

6. Lưu ý khi sử dụng nến Shooting Star trong giao dịch

  • Nên kết hợp với các tín hiệu khác của thị trường để tăng xác suất cho giao dịch.
  • Khi thị trường có tin tức, hãy hạn chế giao dịch. Các mẫu nến đặc biệt như Pin Bar hay Bắn Sao đôi khi là biểu hiện cho sự biến động mạnh của giá do tin tức.

Nến Shooting Star là một tín hiệu tốt, được sử dụng bởi đông đảo người chơi. Làm quen với mẫu nến này trên tài khoản DEMO từ 2 tuần để kiểm nghiệm nhé các bạn.

Kết luận

Giống như tất cả các tín hiệu nến đảo chiều, Xu hướng của giá trong thị trường đang xảy ra rất quan trọng. Vì đây là tín hiệu đảo chiều từ tăng giá sang giảm giá, mô hình nến Shooting Star thực sự chỉ có thể xuất hiện sau xu hướng tăng.

Bạn không nên áp dụng nó trong khi giá đang đi vào vùng Sideway, Choppy Price hay trong Channel xu hướng giảm.

Tất cả những nội dung tôi chia sẻ cùng bạn phía trên, để có thể áp dụng hiệu quả trong giao dịch thực tế, Tôi khuyên bạn chân thành là hãy Backtest thật kỹ.

Sau khi cảm nhận được xu hướng và có thể có các quyết định chính xác, nhuần nhuyễn bạn hãy sử dụng tài khoản thật để giao dịch.