Thông tin và lịch bay các chuyến bay từ Los Angeles về Việt Nam, Bay từ Los Angeles về Việt Nam có phải cách ly không?

Hiện nay, nhu cầu đặt mua Vé Máy Bay từ Los Angeles về Việt Nam đang ngày một tăng cao. Các hãng hàng không đang tiếp tục khai thác các chuyến bay từ Mỹ về Việt Nam, trong đó có Los Angeles là điểm khởi hành.

Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh đang khá phức tạp nên tần suất khai thác chuyến bay còn khá ít.

Để có cơ hội đặt giữ vé máy bay về Việt Nam từ Los Angeles, bạn hãy nhanh tay lưu lại lịch bay mới nhất dưới đây và đăng ký càng sớm càng tốt! 

1. Thông tin và lịch bay các chuyến bay từ Los Angeles về Việt Nam

♦ Lịch bay dự kiến: tháng 03/2021

♦ Điểm quá cảnh: Hầu hết các chuyến bay từ Los Angeles về Việt Nam đều sẽ quá cảnh tại ít nhất 1 – 3 điểm. Với các chuyến bay đưa chuyên gia về nước hầu như đều quá cảnh tại 1 điểm là Đài Bắc (Đài Loan).

♦ Dự kiến trong tháng 3/2021, chặng bay Los Angeles – Việt Nam sẽ chỉ có các chuyến bay đưa chuyên gia về Việt Nam. Địa điểm hạ cánh dự kiến là TP Hồ Chí Minh.

♦ Ngoài các chuyến bay từ Los Angeles về Sài Gòn vẫn có các chuyến bay đưa người Việt về nước với các chặng bay khác nhau. Bạn có thể tham khảo thêm lịch bay bên dưới để lựa chọn ra chuyến bay thuận tiện nhất cho mình.

Lịch bay dự kiến của các chuyến bay đưa chuyên gia vào Việt Nam

Chặng bay

Lịch bay dự kiến

Thành phố quá cảnh

Los Angeles – Sài Gòn

(EVA Air – BR011)

03/3; 05/3; 10/3; 12/3; 17/3; 19/3; 24/3; 26/3; 31/3

Đài Bắc

(Thời gian quá cảnh không quá 8 tiếng)

San Francisco – Tp Hồ Chí Minh

(EVA Air – BR017)

03/3; 05/3; 10/3; 12/3; 17/3; 19/3; 24/3; 26/3; 31/3

New York – Tp Hồ Chí Minh

(EVA Air – BR031)

03/3; 05/3; 10/3; 12/3; 17/3; 19/3; 24/3; 26/3; 31/3

Seattle – Tp Hồ Chí Minh

(EVA Air – BR025)

03/3; 10/3; 17/3; 24/3; 31/3

Chicago – Tp Hồ Chí Minh

(EVA Air – BR055)

03/3; 10/3; 17/3; 24/3; 31/3

*Một số lưu ý đặc biệt:

 • Các thông tin về thời gian bay, ngày bay,… có thể bị thay đổi theo quy định hãng hàng không. Song vì các chuyến bay đón chuyên gia từ Đài Loan đến Tp Hồ Chí Minh khởi hành vào thứ 4 và thứ 6 nên EVA Air chỉ chọn các chuyến bay đường dài nối tiếp kịp chuyến về Sài Gòn vào thứ 4 và thứ 6 hàng tuần;
 • Hành lý và giá vé được quy định bởi hãng hàng không;
 • Các hãng hàng không khuyến nghị hành khách nên đăng ký đặt vé trước ngày bay từ 7 – 14 ngày;
 • Đây là chuyến bay dành riêng cho các chuyên gia từ Mỹ về Việt Nam nên số lượng có hạn (tần suất 1 – 2 chuyến/ tuần). Tổng cộng chỉ có 300 chỗ ngồi và hiện chỉ còn khoảng 10 – 12 ghế trong chuyến bay gần nhất.

Lịch bay dự kiến của các chuyến bay đưa người Việt hồi hương

Hành trình bay

Ngày bay dự kiến

Vé máy bay từ Dallas về Tp Hồ Chí Minh

27/3

Vé máy bay từ Los Angeles về Tp Hồ Chí Minh

27/3

Vé máy bay từ San Francisco về Tp Hồ Chí Minh 4/4; 16/4; 27/4
Vé máy bay Washington DC về Tp Hồ Chí Minh 21/3

*Lưu ý:

 • Lịch bay và thời gian bay có thể thay đổi tùy thuộc vào hãng hàng không và tình hình thực tế;
 • Nếu điểm khởi hành của hành khách không có trong các hành trình bay trên (New York, San Francisco, Los Angeles, Washington DC), hãy ghi lại rõ trong phiếu đăng ký thông tin chuyến bay để được nhóm tư vấn viên hỗ trợ tốt nhất;

2. Đối tượng được ưu tiên đăng ký đặt vé máy bay từ Los Angeles về Việt Nam

 • Hành khách của những chuyến bay đến Việt Nam từ Los Angeles phải là chuyên gia, nhà đầu tư, doanh nhân, đại diện của các công ty đặt văn phòng, trụ sở tại Việt Nam;
 • Hành khách là người lao động, kỹ sư nước ngoài đang làm việc tại các công ty, doanh nghiệp tại Việt Nam có nhu cầu trở lại Việt Nam để làm việc cũng có thể đăng ký đặt mua vé máy bay từ Los Angeles về Việt Nam.

3. Bay từ Los Angeles về Việt Nam có phải cách ly không?

Theo dự đoán của các chuyên gia, tình hình dịch bệnh tại Mỹ vẫn chưa có dấu hiệu thuyên giảm. Do đó để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân và cộng đồng, các biện pháp an toàn khi bay trong mùa dịch cần được áp dụng triệt để. Trong đó, cách ly sau khi nhập cảnh là một trong những quy định đầu tiên hành khách cần thực hiện.

Theo như quy định, hành khách mua vé máy bay từ Los Angeles về Việt Nam sẽ phải lựa chọn cơ sở cách ly trước khi khởi hành.

Sau khi nhập cảnh vào Việt Nam, hành khách được xét nghiệm nhanh và tiến hành di chuyển đến khu cách ly. Hành khách sẽ thực hiện cách ly trong vòng 15 ngày.

Hiện nay có 2 hình thức cách ly cho hành khách lựa chọn. Đó là cách ly tập trung tại cơ sở do cơ quan có thẩm quyền chỉ định và cách ly riêng tại khách sạn cách ly từ 3 – 5 sao.

Với khu cách ly tập trung, hành khách sẽ không phải chi trả phí ăn ở. Còn với khách sạn cách ly, hành khách sẽ tự chi trả và được phục vụ trọn gói 3 bữa/ngày, nghỉ dưỡng tiện nghi.

Trong thời gian cách ly, hành khách sẽ được theo dõi, xét nghiệm Covid-19. Nếu có dấu hiệu hay kết quả nhiễm virus, hành khách sẽ được chuyển đến cơ sở y tế để điều trị.

4. Hành khách cần chuẩn bị gì khi mua vé máy bay từ Los Angeles về Việt Nam

Chuyến bay về Việt Nam từ Los Angeles chuyên chở hành khách là chuyên gia nước ngoài. Thế nên, khi nhập cảnh vào Việt Nam, quý khách cần lưu ý chuẩn bị các công văn quan trọng sau:

 1. Giấy cấp phép nhập cảnh của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền;
 2. Xác nhận đặt phòng (Booking Confirm) của khách sạn cách ly sau khi nhập cảnh;
 3. BHYT quốc tế hoặc bản cam kết chi trả chi phí chữa trị (nếu có) của doanh nghiệp mời chuyên gia về nước;
 4. Các thông tin liên quan đến đoàn xe đưa đón từ sân bay đến khách sạn cách ly (bao gồm số xe, tên tài xế và đoàn đưa đón);
 5. Giấy xét nghiệm có kết quả âm tính với Covid-19 trong vòng 3 – 5 ngày trước ngày bay (kết quả được test bằng công nghệ Real Time PCR);
 6. Nếu hành khách là các nhà ngoại giao, cần có thêm các công văn sau:
 • Công văn chấp thuận nhập cảnh của cơ quan Nhà nước liên quan có thẩm quyền;

 • Hồ sơ minh chứng chức nghiệp hành khách là nhà ngoại giao;

 • Bản cam kết từ cơ quan mà nhà ngoại giao vào làm việc về việc sẽ tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại cơ quan đại diện, cơ sở cách ly hoặc nơi lưu trú.

Trên đây là bài viết “Thông tin và lịch bay các chuyến bay từ Los Angeles về Việt Nam”. Hi vọng bài viết vừa rồi của mình đã giúp các bạn định hình được quy trình săn vé máy bay từ Los Angeles về Việt Nam giá rẻ và bỏ túi được một số kinh nghiệm hữu ích.