Tổng quan về hãng hàng không Vietnam Airlines, hãng hàng không lớn nhất của Việt Nam

Hãng hàng không Vietnam Airlines với biểu tượng bông sen vàng vừa gần gũi, giản dị, vừa trang nhã, thanh tao, đã gắn bó cùng người dân Việt trong suốt nhiều năm phát triển. Là hãng hàng không dân dụng đầu tiên được thành lập vào năm 1993, và cũng là hãng hàng không Quốc gia của Việt Nam. 

Đội ngũ tiếp viên chuyên nghiệp, tận tình trong trang phục áo dài truyền thống đã góp phần đưa hình ảnh đất nước “sải cánh vươn cao” tới khắp bốn bể năm châu.

Cái tên Vietnam Airlines đã được định hình trong tâm trí người dân Việt là một hãng hàng không uy tín, chất lượng, đạt đẳng cấp quốc tế và luôn được ưu tiên lựa chọn trong mỗi chuyến bay xa.

Ngày hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn những thông tin tổng quan về hãng hàng không nổi tiếng nhất nhì Việt Nam này nhé.

1. Lịch sử hình thành hãng hàng không Vietnam Airlines

Vietnam Airlines thuộc tổng công ty Hàng không Việt Nam. Hãng hàng không bắt đầu ra đời khi cục hàng không dân dụng được thành lập vào năm 1956.

Vào thời kỳ đó, sự phát triển về ngành hàng không chưa được lớn mạnh như bây giờ nên tổng cộng của ngành hàng không Việt Nam mới chỉ có 5 chiếc máy bay loại cánh quạt.

Tuy nhiên ngành hàng không Việt Nam đã bắt đầu cho khai thác những chuyến bay nội địa. Mỗi một cột mốc là sự đánh giá quan trọng về thời kỳ phát triển của ngành hàng không Việt Nam.

Hãng hàng không Vietnam Airlines phát triển qua 3 giai đoạn chính đó là:

Giai đoạn I (1976-1980): Ngành hàng không đã bắt đầu khai thác các chuyến bay trong nước và nước ngoài. Chủ yếu là khai thác các chuyến bay ở trong khu vực Đông Nam Á như Lào, Campuchia, Singapo, Malaisia…Việc mở rộng các quy mô các chuyến bay đã giúp Việt Nam trở thành thành viên của tổ chức hàng không quốc tế(ICAO).

Sau khi Việt Nam gia nhập vào hiệp hội quốc tế, Hãng hàng không Quốc Gia Việt Nam đã tách ra thành một doanh nghiệp mới chuyên kinh doanh vận tải hàng không.

Ngày 27/05/1995 là một mốc quan trọng đánh dấu sự hình thành và phát triển của Vietnam Airlines trên cơ sở liên kết thêm với 20 doanh nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh vận tải hàng không.

Giai đoạn II(10/2002): Trong giai đoạn này thì biểu tượng chính thức của Vietnam Airlines ra đời – biểu tượng Bông Sen Vàng, được lấy ý tưởng từ quốc hoa của Việt Nam. Đây là một bước đánh dấu sự khởi đầu tốt đẹp và vững chãi, là bước đệm trong sự phát triển của ngành hàng không Việt Nam ra vươn ra vị thế toàn thế giới.

Giai đoạn III(10/2003): Sau một năm hoạt động thương hiệu trên toàn thế giới, hãng Hàng không Việt Nam đã nâng cấp đội ngũ, đưa vào sử dụng và vận hành 6 chiếc máy bay Boeing 777 được đặt mua của Boeing. Việc đưa những chiếc máy bay hiện đại và có tầm cỡ thế giới vào sử dụng đã chứng minh Vietnam Airlines đã cải tiến về dịch vụ tiên tiến và vượt trội nhất.

2. Mạng lưới đường bay Vietnam Airlines

Hiện Vietnam Airlines đã có hơn 49 đường bay trên 26 quốc gia. Mỗi ngày có hơn 21 chuyến bay nội địa. 28 chuyến bay quốc tế đến các nước Đông Nam Á, châu Âu, Châu Đại Dương.

Ngoài ra hãng còn liên doanh với 23 hãng hàng không quốc tế. Giúp mạng lưới đường bay phủ khắp Châu Á, Châu Âu, Châu Phi, Châu Úc, Bắc Mỹ.

3. Đội bay của Vietnam Airlines

Tính đến tháng 1 năm 2020, Vietnam Airlines có tổng cộng 110 máy bay. Ngoài dịch vụ vận chuyển hành khách.

Hãng này còn điều hành một bộ phận vận tải bằng đường hàng không. Vận chuyển hàng hóa trong khu vực châu Á, châu Âu, Bắc Mỹ và châu Đại Dương.

Trong thời gian gần đây, Boeing và Vietnam Airlines đang thực hiện bàn giao thêm 8 chiếc Boeing 787-10 Dreamliner và Boeing 777x-8 hay 9 (dự kiến) để tiếp tục phục vụ những tuyến dài trong tương lai như Mỹ, Ý, Phần Lan, Ai Cập, Qatar, New Zealand,…

Ngày 16/11/2018, tại Hamburg, Đức, hãng đã có chiếc Airbus A321neo đầu tiên. Chiếc A321neo sử dụng nhiên liệu tự nhiên RG.

Dự kiến, A321neo sẽ trở thành đội bay mới nhất của Vietnam Airlines. Và sẽ đặt thêm 24 chiếc thêm trong các phần bay đường châu Á.

4. Những thành tựu mà Vietnam Airlines đạt được

Sau nhiều năm hoạt động và cố gắng không ngừng nghỉ, hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines đã vươn mình ra thị trường thế giới và trở thành một thương hiệu được nhiều người biết đến, tin tưởng và lựa chọn.

Hiện tại Vietnam Airlines đã khai thác được 21 các chuyến bay nội địa đến các tỉnh và 28 điểm đến quốc tế với 26 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Năm 2006, Vietnam Airlines đạt được chứng chỉ IATA, chứng chỉ về sự uy tín và an toàn của hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế. Sau 4 năm, năm 2010 Vietnam Airlines đã trở thành thành viên thứ 10 của Liên minh Hàng không toàn cầu (SkyTeam). Mỗi một bước tiến là một sự đánh dấu quan trọng và lớn mạnh và cố gắng không ngừng nghỉ của Vietnam Airlines.

Nhằm đáp ứng nhu cầu vận chuyển của hành khách, hiện nay Vietnam Airlines có có nhiều quan hệ hợp tác với các hãng hàng không lớn trong khu vực và trên thế giới. Thông qua sự hợp tác này sẽ giúp khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn với những điểm đến trên toàn thế giới.

Ngày nay vị thế của Vietnam Airlines ngày càng được khẳng định trên thế giới và cũng tạo dựng được niềm tin về sự an toàn của bản thân và gia đình trong mỗi chuyến bay. Vietnam Airlines sẽ cố gắng nỗ lực không ngừng để mang lại cảm giác thoải mái và sự chăm sóc tận tình nhất trong mỗi chuyến bay.

Hướng tới tương lai

Sau những giai đoạn phát triển và sự cố gắng không ngừng nghỉ để Hãng hàng không quốc gia vươn mình lớn mạnh trên toàn thị trường thế giới, Vietnam Airlines đã trở thành một thương hiệu nổi tiếng và nhiều người tin tưởng. Hiện nay Vietnam Airlines đã khai thác được 21 chuyến bay nội địa các tỉnh và 28 điểm đến quốc tế với 26 quốc gia lãnh thổ.

Năm 2006, Vietnam Airlines đạt được chứng chỉ IATA, chứng chỉ về sự uy tín và an toàn của hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế. Sau 4 năm, năm 2010 Vietnam Airlines là thành viên thứ 10 của Liên minh Hàng không toàn cầu(SkyTeam). Mỗi một bước tiến là một sự đánh dấu lớn mạnh và cố gắng không ngừng nghỉ của Vietnam Airlines.

Để phát triển và nhằm đáp ứng nhu  cầu vận chuyển của khách hàng, hiện nay Vietnam Airlines đã có quan hệ hợp tác với các hãng hàng không trong khu vực và thế giới. Thông qua sự hợp tác này sẽ giúp cho khách hàng được lựa chọn những địa điểm đến trên toàn thế giới. Đến nay Vietnam Airlines đã hợp tác với 17 hãng hàng không trên thế giới.

Hiện nay vị thế của Vietnam Airlines trên thị trường thế giới đã được khẳng định, và khách hàng cũng đã trao trọn niềm tin về sự an toàn của bản thân và gia đình trong mỗi hành trình bay. Vietnam

Airlines khẳng định sẽ mang lại cho bạn và gia đình cảm giác thoải mái và sự chăm sóc tận tình nhất.

5. Gói bay Vietnam Airlines là gì?

Gói bay Vietnam Airlines hay Flight Pass là sản phẩm mua vé theo gói của VietNam Airlines kết hợp cùng với Optiontown. Ra mắt vào tháng 7/2019 và là sản phẩm mua vé máy bay theo gói đầu tiên tại Việt Nam.

Với mong muốn mang đến sự chủ động, thuận tiện tối đa cho khách hàng. Sở hữu nhiều lợi ích ưu việt, sản phẩm mua vé theo gói của Optiontown.

Được hơn 40 hãng hàng không cung cấp và hàng triệu hành khách ở châu Âu, châu Mỹ sử dụng.

Đặc điểm của Flight Pass

Khi bạn mua gói Flight Pass có rất nhiều gói cho bạn lựa chọn từ gói 1 tháng – gói 12 tháng. Số chuyến bay bạn từ 4 – 1000 chuyến. Khi mua gói Flight Pass bạn không cần đóng thêm bất cứ khoản thuế phí nào trên vé.

Ngoài các hành trình nội địa bạn có thể thoải mái lựa chọn hành trình quốc tế (Trừ Nhật Bản). Gói Flight Pass được cung cấp trên cả 3 hạng ghế: Hạng Phổ Thông, Hạng Phổ Thông Đặc Biệt và Hạng Thương Gia.

Ưu điểm của gói Flight Pass

Số chuyến bay càng nhiều giá vé càng rẻ, có thể tiết kiệm đến 50% chi phí nếu như bạn mua vé máy bay theo cách thông thường.

Thời gian đặt chỗ tối thiểu 06 tiếng trước giờ bay. Tất cả các tính năng Nâng hạng, hay mua ghế trống với giá ưu đãi.

Chi phí gói Flight Pass

Chi phí của gói sản phẩm sẽ được xác định dựa trên số lượng đường bay, chuyến bay. Số lượng hành khách sử dụng gói, thời hạn khởi hành, thời hạn đặt chỗ và hạng dịch vụ.

Flight Pass phù hợp với những khách hàng nào ?

Flight Pass VietNam Airlines rất phù hợp với những người có nhu cầu bay thường xuyên ở một số tuyến bay nhất định.

Trên đây là bài viết “Tổng quan về hãng hàng không Vietnam Airlines ” , Hi vọng bài viết vừa rồi của mình đã giúp các bạn hiểu hết những quy định cũng như cách săn vé máy bay giá rẻ của hãng hàng không Vietnam Airlines.

Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Share và đánh giá 5 sao để ủng hộ chúng tôi nhé. Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những mẹo, tip hữu ích nhất về du lịch nhé!