Vé máy bay của Bamboo Airways Gia Lai đi Huế, Các món ăn đặc sản ở Huế

Có thể nói, người Huế đến với ẩm thực không theo cái nghĩa sinh học giản đơn, mà thưởng thức bằng cả khứu giác, thị giác và cả thính giác. Những món ăn Huế dù là cao lương mỹ vị hay dân dã đơn sơ, đều làm cho ai đó một lần nếm qua phải xuýt xoa khen ngon đến mức “ngậm mà nghe”, để rồi lưu luyến mãi cái hương vị khó quên ấy.

1. Vé máy bay của Bamboo Airways Gia Lai đi Huế

Hiện nay chưa có hãng hàng không nào khai thác và cung cấp vé máy bay Gia Lai đến Huế, để đi máy bay từ Gia Lai đến Huế. Bạn phải bay Gia Lai đến TP. Hồ Chí Minh sau đấy đặt vé bay tới Huế.

Vé máy bay giá rẻ đi Huế khởi hành từ Gia Lai chưa được hãng hàng không nào khai thác. Truy cập website: Vevip.vn để tìm hiểu thêm thông tin về các chặng bay đến Huế của Hãng Bamboo Airways. Tham khảo bảng giá dưới đây của chặng bay Thành phố Hồ Chí Minh đến Huế.

Đại lý đặt vé máy bay uy tín

Hành khách truy cập website Vevip.vn hoặc gọi đến Hotlines: 0965677466 (24/7) – 0965201414 – 0982323021 để xem các hành trình khác đến với Huế đang được Hãng Bamboo Airways khai thác.

Tham khảo thêm thông tin dưới đây về một số chặng bay của Bamboo Airways:

Bảng vé máy bay TP HCM Huế 2021

**Lưu ý:

  • Giá vé trên chưa bao gồm thuế và các loại phí
  • Tùy vào từng thời điểm đặt vé mà giá vé cao hơn có thể được áp dụng

2. Thời điểm lý tưởng du lịch Huế 

Tháng 5 – mùa du lịch biển

Lễ hội du lịch biển ở Huế thường rơi vào từ  tháng 5 – tháng 7. Không khí mùa hè nóng nực, oi bức sẽ làm cho bản thân trở nên bực bội và mệt mỏi hãy đến với Huế cùng trải dài trên bãi cát trắng tinh và hòa mình cùng làn sóng trắng xóa của biển Thuận An, làn nước trong xanh mát rượi của bãi biển Lăng Cô huyền thoại.

Khám phá đầm Phá Tam Giang, đầm Lập An hay đầm Truồi thì khoảng thời gian từ tháng 2 đến tháng 7 là thời điểm lý tưởng để trải nghiệm cuộc sống của ngư dân trên đầm phá: cùng ngư dân đánh bắt thủy hải sản, thưởng thức các món ăn địa phương và thả mình vào khung cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp của vùng đầm phá.

Mùa đông cố đô

Đối với những du khách yêu thích cái lạnh và những cơn mưa xứ Huế thì tháng 9 – 12 là thời điểm phù hợp để tận hưởng “mùa đông cố đô”. Đến Huế vào mùa này, du khách sẽ được trải nghiệm khoảnh khắc tham quan Huế trong mưa.

Mê say những món đồ nướng vỉa hè như khoai lang nước, bắp quét mỡ hành nướng bếp than, mực khô nướng,…ngồi trong cơn mưa lạnh giá của Huế tận hưởng thì có gì bằng.

Mưa Huế đã trở thành nét đặc sắc của vùng đất cố đô, mưa Huế mang hơi thở da diết làm con người ta nhớ đến những kỉ niệm hoài cổ, giúp người ta yêu thương cũng như quý trọng những kỉ niệm xa xưa hơn.

3. Các món ăn ngon tại Huế

Cơm Hến

Cơm hến là một đặc sản ẩm thực Huế. Cơm hến được trình bày dưới hình thức là cơm nguội trộn với hến xào qua dầu và gia vị, nước hến, mắm ruốc, rau bắp cải, tóp mỡ, bánh tráng nướng, mì xào giòn, ớt màu, đậu phộng nguyên hạt, dầu ăn chín, tiêu, vị tinh (bột ngọt, mì chính) và muối.

Món cơm hến có gốc gác được xem như là món ăn thân quen của người dân làng chài…từ địa phương gọi là dân vạn đò. Họ quanh năm sống trên thuyền đò, lênh đênh trên những nhánh sông với nghề hạ bạc, thu nhập không bao nhiêu.

Chài lưới mò được dưới sông như tôm cá… là thực phẩm cao cấp, thường đem bán, còn tầm tầm rẻ tiền như ốc, hến… thì tận dụng tối đa cho bữa cơm thường ngày. Hến thì gần như lúc nào cũng đãi xúc được.

Muốn ăn cơm hến ngon các bạn có thể tới khu vực đường Hàn Mạc Tử hoặc tới Cồn Hến, Vĩ Dạ để thưởng thức.

Bún bò Huế

Bún bò Huế là một trong những đặc sản của xứ Huế, mặc dù món bún ở đâu cũng có. Tại Huế, món này được gọi đơn giản là “bún bò”. Các địa phương khác gọi là “bún bò Huế” để chỉ xuất xứ của món ăn này.

Món ăn có nguyên liệu chính là bún, thịt bắp bò, giò heo, cùng nước dùng có màu đỏ đặc trưng. Trong nước dùng của bún, người Huế thường nêm vào một ít mắm ruốc, góp phần làm nên hương vị rất riêng của nồi bún bò Huế.

Muốn thưởng thức Bún bò ngon đúng chất Huế các bạn hãy tới khu vực đường Chi Lăng giao với Nguyễn Du. Ở đây có một số quán bún bò khả nổi tiếng như Bún bò O Liễu, bún bò Mụ Rớt, bún bò Bà Phụng …

Bún thịt nướng

Bún thịt nướng Huế ăn chung với dưa chuột chẻ, đồ chua, rau sống, lạc rang, hành phi… Tất cả được cho vào một cái tô và rưới nước lèo lên.

Nhìn bát bún bạn sẽ bị chinh phục ngay bởi rất nhiều màu sắc, khi ăn bạn cảm nhận được rất nhiều hương vị cùng lúc như vị ngọt nhẹ nhàng, vị béo ngậy của đậu phộng, mè, vị chua thanh mát của rau củ, hay cay cay của ớt… Một sự kết hợp hài hòa giữa màu sắc và hương vị.

Nem lụi

Đến Huế mà không ăn nem lụi thì thật là vô cùng đáng tiếc. Sự cuốn hút của món ăn nổi tiếng xứ Huế này có lẽ là đến từ miếng nem lụi được tẩm ướp bằng công thức đặc biệt để rồi sau khi nướng trên than hồng thơm lừng và nước lèo ăn nem lụi được pha chế từ hàng chục nguyên liệu khác nhau như dầu ăn, gan lợn, bột đao, đường, tương nước mắm, quế chi, hoa hồi và cốt dừa.

Cuốn miếng nem nướng vàng cùng rau sống, khế, giá đỗ, dứa, lát chuối xanh thái mỏng chấm cùng nước lèo thì không gì ngon bằng.

Món chay ở Huế

Theo một số liệu thống kê không đầy đủ, ở Huế có tới 125 món ăn chay, điều đó đã nói lên sự phong phú và đa dạng về ẩm thực của mảnh đất Thần Kinh này.

Ẩm thực Huế có nhiều phong cách khác nhau, được chia ra làm nhiều loại như: Ẩm thực Cung đình, ẩm thực dân gian… Trong đó còn một loại phong cách ẩm thực khá đặc biệt nơi đây đó là Ẩm thực chay. Sở dĩ ở Huế ẩm thực chay rất phát triển là do nơi đây chính là trung tâm văn hóa Phật giáo của cả nước.

Người Huế cho rằng ăn chay là lành tính, điềm đạm cho nên ai cũng muốn ăn chay để dưỡng tâm tính. Thoạt đầu ăn chay chỉ được giới hạn trong phạm vi những ngôi chùa, hoặc những gia đình theo đạo Phật, nhưng ngày nay cơm chay không còn là “di sản” của nhà chùa nữa mà nó đã lan truyền ra dân gian và trở thành một sản phẩm du lịch.

Trong quá trình hội nhập và phát triển kinh tế, Huế có nhiều đổi thay nhưng tục ăn chay vẫn được lưu truyền và phổ biến rộng rãi trong phần lớn cư dân Huế.

Bánh canh Huế

Bánh canh Huế được nấu bằng bột mì với cá và da heo, hoặc với thịt băm nhỏ vo viên… Công đoạn chế biến đơn giản và nhanh chóng: nước dùng đun sôi trong nồi, bột nhào xong cán thật mỏng quanh một ống nhôm tròn làm thớt.

Dùng dao xắt thành từng con nhỏ, rơi vào nồi nước nóng. Khi bột vừa chín tới, vớt ra tô, chế nước dùng có thịt heo, cá và hành thái nhỏ, chêm gia vị vào rồi ăn nóng.

Bánh canh Nam Phổ bắt đầu bán từ buổi chiều khoảng 13 giờ trở đi, hàng bánh canh do một phụ nữ gánh đi bán dạo (ngày trước người bán trẻ hay già đều đội nón Huế, mặc áo dài). Xuất phát từ Nam Phổ, lên Vỹ Dạ, qua chợ Ðông Ba, vào Thành Nội…

Trong hàng bánh canh, còn bán cả bánh lọc, bánh ít, bánh nậm v.v… là những thứ bánh đặc sản Huế. Bánh canh truyền thống Nam Phổ làm bằng bột gạo (xưa không có bột mì), lại chỉ dùng tôm giã nhuyễn trộn trứng. Tô bánh canh hình dẹt, nước dùng trong và sền sệt, thơm phức…

Trên đây là bài viết “Vé máy bay của Bamboo Airways Gia Lai đi Huế, Các món ăn đặc sản ở Huế”, Hi vọng bài viết vừa rồi của mình đã giúp các bạn định hình được quy trình săn vé máy bay từ Phú Yên đến Huế giá rẻ.

Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Share và đánh giá 5 sao để ủng hộ chúng tôi nhé. Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những mẹo, tip hữu ích nhất về du lịch nhé!