Vé máy bay giá rẻ Phú Quốc đi Sài Gòn của Vietnam Airlines. Tổng hợp các lễ hội ở thành phố Hồ Chí Minh nổi tiếng nhất

Hành trình khám phá Hồ Chí Minh chắc chắn không thể bỏ qua những lễ hội đặc sắc. Chúng tối sẽ giúp bạn tổng hợp các lễ hội ở thành phố Hồ Chí Minh nổi tiếng nhất qua bài viết sau đây để chuyến du lịch Phú Quốc đi Sài Gòn không bỏ lỡ nhé!

1. Chặng bay Phú Quốc – Hồ Chí Minh

Lộ trình bay:
Điểm xuất phát từ: Sân bay Phú Quốc (PQC) – Phú Quốc
Điểm đến: Sân bay Tân Sơn Nhất (SGN) – Hồ Chí Minh
Khoảng cách: 388 km
Thời gian bay từ Phú Quốc đến Hồ Chí Minh: 1 tiếng 5 phút
Hãng hàng không khai thác đường bay từ Phú Quốc – Hồ Chí Minh: Vietnam Airlines, Pacific Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways, Vietravel Airlines

2. Thông tin vé máy bay Phú Quốc đi Sài Gòn của Vietnam Airlines

Vé máy bay Phú Quốc đi Sài Gòn được khai thác bởi 5 hãng là Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways, Pacific Airlines và Vietravel Airlines. Tổng tần suất bay của các hãng rơi vào khoảng 15 chuyến mỗi ngày. Các chuyến bay cất cánh từ sân bay Phú Quốc (Kiên Giang) tới sân bay Tân Sơn Nhất (Sài Gòn).

Giá vé máy bay Phú Quốc đi Sài Gòn rẻ nhất khoảng 30.000 đến 1.780.000 đồng cho một chiều bay (chưa bao gồm thuế phí), tức là tương đương khoảng khoảng 1.260.000 – 4.760.000 đồng cho chặng bay khứ hồi (2 chiều bay).

Thông thường, để tiết kiệm thời gian đặt vé, tối ưu chi phí cũng như chủ động hơn trong hành trình thì bạn nên mua vé máy bay Phú Quốc đi Sài Gòn khứ hồi.

Bảng sau đây là khoảng giá vé Phú Quốc – Hồ Chí Minh của Vietnam Airlines mà bạn có thể tham khảo:

Chặng bay Hãng hàng không Giá vé một chiều khoảng từ (vnđ) Giá vé khứ hồi khoảng từ (vnđ)
Phú Quốc – Sài Gòn Vietnam Airlines 89.000 – 1.780.000 1.380.000 – 4.760.000

Giá vé máy bay Phú Quốc – Sài Gòn

Lưu ý:

  • Giá vé trên đây không cố định mà có thể thay đổi tùy thời điểm
  • Giá có thể rẻ hơn trong giai đoạn khuyến mãi

Tổng thời gian bay từ Phú Quốc đi Sài Gòn là khoảng 1 tiếng 5 phút. Tùy điều kiện khai thác thực tế mà thời gian cũng có thể thay đổi chứ không cố định.

Lịch bay từ Phú Quốc đi Sài Gòn của Vietnam Airlines

Chuyến bay Phú Quốc đi Sài Gòn được 5 hãng khai thác với tổng tần suất bay mỗi ngày là 15 chuyến. Chuyến sớm nhất bay vào lúc 08h40 còn chuyến muộn nhất bay vào lúc 19h30. Lịch bay Phú Quốc – Sài Gòn của Vietnam Airlines được thể hiện chi tiết trong bảng sau:

Hãng bay Tần suất chuyến bay Chuyến bay sớm nhất Chuyến bay muộn nhất
Vietnam Airlines 6 chuyến/ngày 08:40 17:25

Lịch bay Phú Quốc – Sài Gòn

Trên đây là lịch bay thường xuyên và có thể thay đổi bất kỳ tùy điều chỉnh của các hãng hàng không. Đặc biệt là trong dịp lễ Tết cao điểm khi nhu cầu di chuyển của hành khách tăng lên cao.

3. Tổng hợp các lễ hội ở thành phố Hồ Chí Minh nổi tiếng nhất

3.1 Hội miếu Ông Địa

– Thời gian diễn ra: 2/2 âm lịch

– Địa điểm tổ chức: 125 đường Lê Lợi, phường 3, quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Một trong các lễ hội ở thành phố Hồ Chí Minh đầu tiên cần kể tới đó là hội miếu Ông Địa. Đây là một lễ hội tiêu biểu cho các lễ hội miếu ở thành phố và khu vực Nam Bộ. Lễ hội được tổ chức nhằm suy tôn Thổ Địa Phúc Đức Chính Thần với các vị thần dân khác.

Lễ hội đặc sắc này quy tụ nhiều hoạt động văn hóa tín ngưỡng độc đáo mang nhiều giá trị văn hóa, truyền thống. Trong lễ hội miếu Ông Địa mở đầu là nghi thức giống trống “khai tràng” thông báo và lễ. Tiếp theo là phần “Chầu mời” liên tục bằng điện bát bóng rỗi để thỉnh thần về dự lễ.

Vào buổi chiều sẽ diễn ra chương trình tuồng hài “Địa Nàng” với 2 nhân vật Ông Địa và Nàng tiên mang nội dung phê phán thói hư tật xấu trong xã hội hương thôn xưa. Sau đó là nghi thức múa mâm vàng, mâm bạc và múa đồ chơi. Kết thúc lễ hội miếu Ông Địa là nghi thức phát lộc.

3.2 Lễ Kỳ Yên đình Phú Nhuận

– Thời gian diễn ra: 16, 17, 18 tháng Giêng âm lịch

– Địa điểm tổ chức: đình làng Phú Nhuận, số 18 đường Mai Văn Ngọc, quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh

Du lịch Hồ Chí Minh dịp đầu năm, bạn sẽ có cơ hội tham gia vào một trong những lễ hội lớn ở đây đó là Lễ Kỳ Yên đình Phú Nhuận. Hội được tổ chức long trọng tại đình làng Phú Nhuận, nhằm suy tôn Phật, thần, các vị tiền hiền và hậu hiền.

Lễ hội diễn ra trong 3 ngày từ 16 đến 18 tháng Giêng âm lịch hàng năm. Ngày đầu tiên, lễ hội bắt đầu bằng nghi thức tụng kinh cầu an, sau đó là phần múa lân, biểu diễn võ thuật truyền thống và các nghi thức tế thần, tế Tiền hiền, Hậu hiền cùng các anh hùng liệt sỹ theo truyền thống Nam Bộ. Ngày thứ hai và thứ ba đều có nghi thức tế Thần theo truyền thống Bắc Bộ.

3.3 Lễ Kỳ Yên đình Bình Đông

– Thời gian diễn ra: từ ngày 10 – 14 /2 âm lịch

– Địa điểm tổ chức: đình Bình Đông, nằm trên bờ rạch Bà Tàng, phường 7, quận 8, TP Hồ Chí Minh

Đình Bình Đông là một trong hai ngôi đình có số lượng khách tham quan, lễ bái lớn nhất thành phố. Hàng năm cứ vào độ tháng hai âm lịch, người dân khu vực Chợ Lớn Sài Gòn và khách du lịch thập phương lại nô nức đi trẩy hội Kỳ Yên đình Bình Đông – một trong các lễ hội ở thành phố Hồ Chí Minh đặc sắc nhất mà bạn không nên bỏ lỡ.

Lễ hội diễn ra trong 5 ngày, từ ngày 10 đến ngày 14 tháng 2 âm lịch. Ngày đầu tiên là lễ cúng Tiên sư tưởng nhớ các vị thần dạy nghề trong thôn. Ngày thứ hai và thứ ba đình tổ chức lễ tụng kinh, lễ tế Thần và lễ cầu mưa. Hai ngày cuối là lễ tế Tiền hiền, Hậu hiền và nghi lễ hoàn sắc.

3.4 Lễ nghinh Ông

– Thời gian diễn ra: Từ 15 đến 17/ 8 âm lịch

– Địa điểm tổ chức: Xã Cần Thạnh, huyện Cần Giờ, thành phố Hồ Chí Minh

Nghinh Ông (lễ hội ngư dân Cần Giờ) là lễ hội mang đậm bản chất của ngư dân vùng biển, gắn liền với tục thờ cá ông phổ biến. Lễ hội vừa là dịp cho ngư dân mong cầu bình yên khi đi biển, đánh bắt được nhiều tôm cá, cuộc sống được no ấm thịnh vượng, hạnh phúc trường tồn, cũng là dịp cho mọi người tưởng nhớ đến việc báo nghĩa, đền ơn, uống nước nhớ nguồn.

Vào những ngày diễn ra lễ hội, từ lăng thờ, bến cá đến tàu ghe đều được trang hoàng lộng lẫy. Các nghi thức được tổ chức trong lễ hội gồm: lễ nghinh Ông; lễ cúng Tiền hiền, Hậu hiền; lễ chánh án. Ngoài ra, tới tham dự lễ hội mọi người còn được tham gia vào các trò chơi dân gian miền biển như: kéo dây, đi cà kheo, hát bội,…

3.5 Lễ hội chùa Bà Thiên Hậu

– Thời gian diễn ra: 23/3 âm lịch

– Địa điểm tổ chức: 710 Nguyễn Trãi, quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Trong số các lễ hội ở thành phố Hồ Chí Minh nổi tiếng, lễ hội chùa Bà Thiên Hậu là lễ hội tiêu biểu của người Hoa, được tổ chức nhằm  suy tôn Bà Thiên Hậu với lòng hiếu thảo đức hạnh, xả thân vì mọi người. Nhân dân và đặc biệt là người Hoa khu Chợ Lớn đến cúng bái rất đông, luôn cầu mong bình an và tin tưởng sự hiển linh của bà sẽ giúp vượt qua mọi trở ngại, khó khăn.

Nghi thức lớn nhất là lễ rước Bà và sáng ngày 23 tháng 3 âm lịch. Kiệu có đặt tượng Bà Thiên Hậu các thanh niên nam nữ ăn mặc đẹp diễu qua các đường phố quanh chùa. Theo sau kiệu có thuyền rồng, các tấm bảng đỏ ghi tên các vị thần được thờ phụng trong chùa, các đội múa gồm: múa lân, múa sư tử, múa rồng, các đội nhạc dân tộc vừa biểu diễn vừa múa hát, tạo nên một quang cảnh náo nhiệt trong các khu phố đông đảo người Hoa…

3.6 Lễ đền thờ Phan Công Hớn

– Thời gian diễn ra: 25/2 âm lịch

– Địa điểm tổ chức: Xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn. TP. Hồ Chí Minh

Hàng năm, vào cuối tháng 2 âm lịch, nhân dân lại đến dự lễ rất đông tại đền thờ Phan Công Hớn tại xã Bà Điểm để tưởng nhớ vị anh hùng đã hy sinh thân mình để giúp nhân dân thoát khỏi đàn áp, làm rạng danh truyền thống 18 thôn Vườn Trầu.

Lễ hội được tổ chức theo nghi thức cúng thần trong không khí tôn nghiêm, trang trọng. Mọi người đến lễ tại đền thờ với long biết ơn và cầu mong một năm bình an, mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu.

3.7 Lễ giỗ tổ nghề kim hoàn

– Thời gian diễn ra: 6 – 8/2 âm lịch

– Địa điểm tổ chức: Hội quán Lệ Châu, 586 Trần Hưng Đạo, quận 5, TP. Hồ Chí Minh

Tiếp theo, đến với một lễ hội độc đáo ở thành phố Hồ Chí Minh là lễ giỗ tổ nghề kim hoàn. Lễ hội được tổ chức rất quy mô, thu hút hàng ngàn nghệ nhân trong ngành thợ kim hoàn, không chỉ riêng Thành Phố Hồ Chí Minh mà từ các tỉnh Nam Bộ cũng về dự lễ và cúng bái những tổ sư khai sáng ngành kim hoàn.

Lễ gồm hai nghi thức chính là lễ tế Tổ trong hai ngày đầu và tế các bậc Tiền hiền, Hậu hiền trong hai ngày cuối. Ngoài ra, người dân đến tham dự còn được thưởng thức chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ cải lương và những người thợ kim hoàn biểu diễn vào tối ngày mùng 7.

Trên đây là bài viết “Vé máy bay giá rẻ Phú Quốc đi Sài Gòn của Vietnam Airlines. Tổng hợp các lễ hội ở thành phố Hồ Chí Minh nổi tiếng nhất”, Hi vọng bài viết vừa rồi của mình đã giúp các bạn định hình được quy trình săn vé máy bay Phú Quốc đi Hồ Chí Minh giá rẻ và bỏ túi được một số kinh nghiệm hữu ích khi đi du lịch tại Hồ Chí Minh.

Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Share và đánh giá 5 sao để ủng hộ chúng tôi nhé. Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những mẹo, tip hữu ích nhất về du lịch nhé!